สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 15 ก.ย. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 15, 2015 10:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--GT Wealth Management ราคาทองปรับตัวขึ้นเล็กน้อยบริเวณ 1,108.40 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ (Gold Spot) เพิ่มขึ้น US$ 0.90 แรงหนุนมาจากดอลลาร์อ่อนค่าลงในรอบ 3 สัปดาห์เมื่อเทียบกับค่าสกุลเงินหลัก ขณะที่ตัวเลขผลผลิตภาคโรงงานจีนและการลงทุนในสินทรัพย์คงทนยังออกมาต่ำกว่าที่คาดในเดือนส.ค.ซึ่งยังบ่งชี้การชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนต่อ อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังคงรอดูผลการประชุม FOMC ที่จะรู้ผลในช่วงปลายสัปดาห์ตามเวลาประเทศไทย ด้านเงินบาทเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 36.02 บาท/ดอลลาร์ วันนี้การประชุม BOJ ซึ่งมีโอกาสใช้นโยบายการเงินกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมในเดือนต.ค. ดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจยุโรปZEW ดุลการค้ายุโรป ยอดค้าปลีกสหรัฐฯ ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมสหรัฐฯ กองทุน SPDR รายงานการถือสถานะทองคำที่ระดับ 678.18 ตัน ไม่เปลี่ยนแปลง ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,105 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2558 (GFV15) ราคาเปิดใกล้ระดับ 19,060 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,800 บาท ราคาเสนอขาย 18,900 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำทรงตัวรอผลการประชุม FOMC ปลายสัปดาห์นี้ ขณะวันนี้ติดตามการประชุม BOJ หลังตลาดหุ้นญี่ปุ่นปรับตัวลงแรงเมื่อวาน ราคาทองคำในตลาดโลกแนวรับ US$1,096 และ US$1,077 แนวต้าน US$1,112 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911