กสิกรไทยลดดอกเบี้ยเงินกู้อีก 0.25% ตามนโยบายลดดอกเบี้ยเงินกู้ทุกครึ่งเดือน

ข่าวทั่วไป Tuesday October 13, 1998 11:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--13 ต.ค.--บมจ.กสิกรไทย
ธนาคารกสิกรไทย ได้ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลงอีกครั้ง 0.25% โดยอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ชั้นดี แบบมีระยะเวลาอัตราต่ำสุด (MLR) ลดลงจาก 14.25% เหลือ 14.00% อัตราดอกเบี้ยประเภทเงินกู้เบิกเกินบัญชี อัตราต่ำสุด (MOR) ลดลงจาก 14.75% เหลือ 14.50% และอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สำหรับลูกค้ารายย่อยชั้นดี อัตราต่ำสุด (MRR0 ลดลงจาก 14.75% เหลือ 14.50%
จากการลดดอกเบี้ยเงินกู้ครั้งนี้ จะส่งผลให้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ประเภทอื่นๆ ที่องิกับอัตราดอกเบี้บเงินกู้ลูกค้าชั้นดี ลดลงด้วย คือ สินเชื่อเกษตร ลดลงจาก 16.25% เหลือ 16.0% อัตราดอกเบี้ยสูงสุดที่เรียกเก็บจากลูกค้าทั่วไป ลดลงจาก 18.25% เหลือ 18.0% เหลือ 18.0% อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับวงเงินไม่เกิน 1 ล้านบาท ลดลงจาก 14.25% เหลือ 14.0%
นอกจากนั้นแล้วอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เบิกเกินบัญชี โดยไม่มีสัญญา หรือส่วนที่เกินวงเงินตามสัญญา จะลดลงจาก 19.0% เหลือ 18.50% และอัตราดอกเบี้ยประเภทเงินกู้ผิดนัดชำระหนี้ ลดลงจาก 19.0% เหลือ 18.50% ทั้งนี้มีผลตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค. 2541 เป็นต้นไป
การปรรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของธนาคาร ที่จะปรับอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลง 0.25% ทุก 15 วัน ทำให้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ของธนาคารจะอยู่ระดับประมาณ 13.00% ในสิ้นปีนี้ ซึ่งจะช่วยลดภาระของผู้ประกอบการและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้ฟื้นตัวเร็วขึ้น--จบ--