เอสโซ่ รับโล่เกียรติคุณจากองคมนตรี

ข่าวทั่วไป Monday September 15, 1997 16:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--15 ก.ย.--เอสโซ่
นายเรวัติ กระบวนรัตน์ ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) รับโล่เกียตริคุณจาก ฯพณฯ พล.อ.อ. สิทธิ เศวตศิลา องคมนตรี ในโอกาสที่บริษัทเอสโซ่ฯ สนับสนุนโครงการประกวดโครงการวิทยาศาสตร์อาชีวศึกษา-เอสโซ่ ประจำปีการศึกษา 2540 ซึ่งบริษัทเอสโซ่ฯ ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 พิธีมอบจัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
บริษัท เอสโซ่ฯ เล็งเห็นความสำคัญของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีว่ามีบทบาทสำคัญในการพัฒนาประเทศ จึงร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ และสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์อาชีวศึกษา-เอสโซ่ มาตั้งแต่ปี 2534 ด้วย เงินสมทบทุนครั้งแรก 120,000 บาท และต่อมาได้สมทบเงินกองทุนเพิ่มเติมติดต่อกันทุกปี ปีละ 300,000 บาท จนถึงปีนี้ ได้มอบเพิ่มอีก 350,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,970,000 บาท วัตถุประสงค์ของโครงการ ก็เพื่อส่งเสริมพัฒนาความรู้ความสามารถของบุคลากรที่มีศักยภาพ ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยเฉพาะนักเรียนระดับอาชีวศึกษา ให้มีโอกาสคิดเริ่มสร้างสรรค์ ค้นคว้าและวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์ อันจะเป็นประโยชน์ต่อชีวิตประจำวัน สังคมและการพัฒนาประเทศชาติต่อไป โครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี มีหลายผลงานที่ได้รับรางวัลการประกวดโครงงาน ณ ประเทศมาเลเซีย และสหรัฐอเมริกา
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อสอบถามได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร. 262-4000, แฟ็กซ์ 262-4808--จบ--