ปตท. รับ 2 รางวัลด้านความยั่งยืนจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ข่าวทั่วไป Friday October 16, 2015 16:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--ปตท. สะท้อนการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับการกำกับดูแลกิจการที่ดี โปร่งใส ตรวจสอบได้ และเท่าเทียมกันต่อผู้มีส่วนได้เสีย เชื่อมโยงการดำเนินธุรกิจกับความรับผิดชอบต่อสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2558) นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มอบ 2 รางวัลความยั่งยืน ประกอบด้วย รางวัลความยั่งยืน (Sustainability Awards) และรางวัลองค์กรลงทุนหรือสนับสนุนความยั่งยืนของไทย (Thailand Sustainability Investment Awards) ประจำปี 2558 ให้แก่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โดยมี นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ และนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน ขึ้นรับรางวัล ตามลำดับ ในพิธีมอบรางวัลด้านความยั่งยืน ซึ่งจัดโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เพื่อประกาศเกียรติคุณและยกย่องบริษัทจดทะเบียนที่มีความโดดเด่นในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ให้เป็นแบบอย่าง และส่งเสริมการดำเนินธุรกิจตามแนวทางความยั่งยืน ทั้งนี้ การเข้าร่วมประกวดรางวัลความยั่งยืนนั้น บริษัทจดทะเบียนต้องตอบแบบประเมินความยั่งยืนโดยความสมัครใจ โดยข้อมูลจากการตอบแบบประเมินนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการพิจารณารางวัล ประกอบด้วย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ฯ สมาคมบริษัทหลักทรัพย์ สมาคมบริษัทจดทะเบียน สมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย และมูลนิธิเพื่อคนไทย จะนำไปใช้ในการพิจารณาเพื่อจัดทำรายชื่อ "องค์กรลงทุนหรือสนับสนุนความยั่งยืนของไทย (Thailand Sustainability Investment)" ซึ่งรายชื่อดังกล่าวนั้น ได้ผ่านกระบวนการคัดเลือกเพื่อพิจารณารางวัลความยั่งยืนนั่นเอง