พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรงเปิดงาน “เดอะมอลล์ วันปลาสวยงามแห่งชาติ ครั้งที่ ๑๒”

ข่าวทั่วไป Thursday October 22, 2015 10:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--The Mall Group พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จโดยรถยนต์พระที่นั่งไปทรงเปิดงาน "เดอะมอลล์ วันปลาสวยงามแห่งชาติ ครั้งที่ ๑๒" ซึ่งจัดโดย บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ กรมประมง, ชมรมผู้นิยมปลาสวยงาม ประเทศไทย, และบริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด ภายใต้คอนเซ็ปต์"The Colour of Underwater Life มหัศจรรย์แห่งพันธุ์ปลา" ภายในงานได้รวบรวมปลาหลากหลายสายพันธุ์ทั้งในและต่างประเทศไว้มากกว่า ๓,๐๐๐ ตัว และสัตว์นานาชนิดที่หาชมได้ยากจากทั่ว ทุกมุมโลกมาให้ชมอย่างใกล้ชิด โดยมี ผู้บริหารเดอะมอลล์ และคณะกรรมการจัดงาน เฝ้าฯ รับเสด็จ ณ ห้องคอนเวนชั่น ฮอลล์ ชั้น ๔ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ในโอกาสนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ นางนงนุช นามวงศ์ ที่ปรึกษาอาวุโสงานประชาสัมพันธ์การตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เข้าเฝ้าฯ ถวายเงิน จำนวน ๓๐๐,๐๐๐ บาท (สามแสนบาทถ้วน) โดยเสด็จพระกุศล สมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง ( ภาฯ ) ยามยาก สภากาชาดไทย จากนั้นโปรดให้ นางสายสม วงศาสุลักษณ์ กรรมการมูลนิธิฯ เข้ารับประทานเงินสมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ในการนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ประทานถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร แก่ผู้ชนะเลิศรางวัล BEST IN SHOW ได้แก่ นายธเนษฐ์ รุจิธรรมกุล เกษตรกรผู้เลี้ยง ปลาตะพัด, ลำดับต่อมาประทานถ้วยรางวัลประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ แก่ผู้ชนะเลิศรางวัล RESERVE BEST IN SHOW แก่เกษตรกร ได้แก่ นางสุกาญจนา รุจิธรรมกุล ผู้เลี้ยงปลาแบกเงินแบกทอง, ลำดับต่อไปประทานถ้วยรางวัลประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา แก่ผู้ชนะเลิศรางวัล BEST IN GROUP ในการประกวดปลาสวยงามชิงแชมป์ประเทศไทย๙ ชนิด ๗๕ ประเภท ซึ่งมีจำนวน ๑๒ ราย และการประกวดจัดตู้พรรณไม้น้ำเลียนแบบธรรมชาติ จำนวน ๔ ราย จากนั้น เสด็จไปทรงตัดแถบแพรเปิดงาน "เดอะมอลล์ วันปลาสวยงามแห่งชาติ ครั้งที่ ๑๒" และฉายพระรูปร่วมกับคณะกรรมการจัดงาน การนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงทอดพระเนตรชม สุดยอดสายพันธุ์ปลาสวยงาม ๙ ชนิด ๗๕ ประเภท ที่เกษตรกรส่งเข้าประกวดในงาน และทรงทอดพระเนตร การจัดตู้พรรณไม้น้ำเลียนแบบธรรมชาติระดับนักเรียน ลำดับต่อมา ทรงทอดพระเนตรปลาหลากหลายสายพันธุ์ทั้งในและต่างประเทศที่ได้รวบรวมมาไว้ในงานมากกว่า ๓,๐๐๐ ตัว อาทิ ปลาอัลลิเกเตอร์แพลททินั่ม, ปลาเรดเทลแคทฟิช, ปลาปอมปาดัวร์, ปลาเสือตอ, ปลาออสการ์ ในการนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงมีรับสั่งว่า " พระองค์หญิงฯ เลี้ยงปลาหลากหลายชนิด อาทิ ปลาทอง, ปลารักเร่, ปลาหางนกยูง, ปลากัดครีบยาว เป็นต้น พระองค์ภาฯ เลี้ยงปลาหมอครอสบีซ, ปลาหางนกยูง, ปลาทองเลี้ยงง่ายนะ แต่จะเลี้ยงให้สวยนั้นเลี้ยงยาก ปลาทองแสนรู้ เวลาพระองค์หญิงฯ จะให้อาหารปลาทอง พระองค์หญิงฯ เรียกไม่นานปลาทองก็จะมาแล้ว" จากนั้น พระองค์หญิงฯ ทรงมีรับสั่งเพิ่มเติมว่า "พระองค์หญิงฯ โปรดปลาหมอครอสบีซหัวโต สีสวย ปลาตะพัด, ปลาแบกเงินแบกทอง เพราะเกล็ดสวยมาก โปรดปลาหมอแคระ เพราะรูปร่างมีสีสันที่แปลกตาดี โปรดปลากระเบนที่ได้รับรางวัล เพราะลวดลายพลิ้วไหวสวยงามมาก โปรดปลาอัลลิเกเตอร์แพลททินั่ม" ในโอกาสนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงทอดพระเนตรสัตว์นานาชนิดที่หาชมได้ยากจากทั่วทุกมุมโลกที่รวบรวมมาให้ชมอย่างใกล้ชิด อาทิ เต่าบิน หรือเต่าจมูกหมู, สุนัขจิ้งจอกอาร์กติก, เซอร์วัล แคท และเต่าอัลลิเกเตอร์ ในการนี้ พระองค์หญิงฯ ทรงเพลิดเพลินกับการให้อาหารสัตว์ อาทิ โปรดให้แครอทกับม้าแคระ, โปรดให้น้ำหวานกับนกแก้ว, โปรดป้อนนมแพะ จากนั้น พระองค์หญิงฯ ทรงมีรับสั่งว่า " ชื่นชมกับผู้ที่ได้รับรางวัลทุกคน โดยเฉพาะ นักเรียนชั้นประถมที่ได้รับรางวัลเก่งนะ ต้องชื่นชมเดอะมอลล์ ที่ได้จัดงานวันปลาสวยงาม เพื่อให้ประชาชนได้มาชมกัน" ขอเชิญชวนคนรักปลาและธรรมชาติ รวมทั้งผู้ที่สนใจ พลาดไม่ได้กับงาน "เดอะมอลล์ วันปลาสวยงามแห่งชาติ ครั้งที่ ๑๒" สำหรับเด็ก-ผู้สูงอายุ เข้างานฟรี ส่วนนักศึกษาเพียงโชว์บัตรเข้างานฟรี ส่วนบุคคลทั่วไปซื้อบัตรในราคาเพียง ๓๐ บาทเท่านั้น! งานเริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ – ๒๕ ตุลาคม ๒๕๕๘ ณ ห้องคอนเวนชั่น ฮอลล์ ชั้น ๔ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน