สภากทม. เปิดตู้ ปณ.รับเรื่องราวร้องทุกข์จากประชาชน

ข่าวทั่วไป Thursday October 5, 2000 09:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--กทม.
นายพินิจ กาญจนชูศักดิ์ โฆษกสภาสภากทม. เปิดเผยว่า ตามที่ตนได้เปิดเว็บไซต์ WWW.SORGORPINIT.COM เพื่อรับเรื่องราวร้องทุกข์จากประชาชนไประยะหนึ่งแล้วนั้น ปรากฏว่าได้มีประชาชนจำนวนมากส่งเรื่องราวร้องทุกข์เข้ามา และตนก็ได้นำเรื่องร้องทุกข์ต่าง ๆ มอบให้ ส.ก. ในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อไปพิจารณาดำเนินการ อย่างไรก็ตามยังมีประชาชนอีกจำนวนหนึ่งติดปัญหาใม่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบอินเตอร์เน็ตได้ ทำให้ไม่สามารถส่งเรื่องราวร้องทุกข์ไปที่เว็บไซต์ฯ ตนจึงได้เปิดตู้ไปรษณีย์ เพื่อรับเรื่องร้องทุกข์อีกทางหนึ่ง คือ ตู้ ปณ.32 ป้อมปรามฯ กทม.10101 เพื่อให้เรื่องราวร้องทุกข์ของประชาชนได้รับการแก้ไขอย่างทั่วถึง
นายพินิจ กล่าวอีกว่า ในการส่งเรื่องร้องเรียนมายังตู้ ปณ.32 นั้น ขอให้ประชาชนเขียนชื่อ นามสกุล และที่อยู่จริงมาด้วย เพื่อสะดวกในการประสานความร่วมมือไปยัง ส.ก. พื้นที่ที่มีการร้องทุกข์ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้สภากทม.ต้องการให้เรื่องราวร้องทุกข์ของประชาชนได้รับการแก้ไขโดยรวดเร็ว เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และประชาชนได้รับทราบการทำงานของ ส.ก. ซึ่งเป็นตัวแทนของประชาชนอย่างแท้จริง--จบ--
-นศ-

แท็ก ส.ก.