บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday November 3, 2015 10:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังคงปรับตัวลดลงต่อเนื่อง โดยที่หลุดระดับ 1,140 เหรียญลงมาอีกครั้งหนึ่ง โดยตัวเลขPMI ของสหรัฐฯและยูโรโซนออกมาดีขึ้นด้วย จึงทำให้ค่าเงินยูโรเมื่อเทียบกับค่าเงินดอลลาร์ปรับตัวขึ้นมาเล็กน้อย ด้าน SPDR เทขายทองคำอีก 2.98 ตัน ปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 689.28 ตัน สำหรับคืนนี้ข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญสหรัฐฯ ได้แก่ Factory Orders ที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้น โดยติดลบน้อยลงที่ระดับ -0.8% ด้านค่าเงินบาทเองแข็งค่าเล็กน้อยจากระดับ 35.62 เช้านี้อยู่ที่ระดับ 35.58 บาท/ดอลลาร์ วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ภาพทางเทคนิคในระยะสั้นและรายชั่วโมงเริ่มมีภาวะ Oversold ซึ่งอาจจะมี Technical Rebound วันนี้คาดว่าจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,130-1,145 เหรียญ ด้านทองคำไทยเองมีแนวรับสำคัญ 19,050 บาท/บาททองคำ และแนวต้าน 19,350 บาท/บาททองคำ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ กลยุทธ์ตามทิศทางแนวโน้มขาลง แต่วันนี้อาจจะเป็นลักษณะ Sideways หรือ Sideway Down โดยในระยะสั้นๆอาจเกิด Technical Rebound ได้ในช่วง 1-2 วันทำการนี้ - นักลงทุนที่ถือ Long Position หาจังหวะปิดสถานะ Long เมื่อราคารีบาวน์บริเวณแนวต้าน - นักลงทุนที่ถือ Short Position ทำกำไรระยะสั้นๆในกรอบ หาจังหวะเปิดสถานะเพิ่มบริเวณแนวต้านและทำกำไรบริเวณแนวรับ กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading แนวโน้มหลักของราคาทองคำยังคงเป็นทิศทางขาลง Gold Futures Z15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,200 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,400 บาท Gold Futures G16 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,300 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,500 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th