อิเกียเผยผลสำรวจเทรนด์โลก “ห้องครัวคือห้องนั่งเล่นแห่งใหม่“

ข่าวบันเทิง Thursday November 5, 2015 16:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--อิเกีย รายงานผลสำรวจลูกค้าอิเกียจากหลายๆครอบครัวทั่วโลกจาก life at home survey ของอิเกียพบว่า ในปัจจุบันห้องครัวเปรียบเสมือนห้องนั่งเล่นแห่งใหม่ ในอดีต ห้องครัวเป็นเพียงที่สำหรับเตรียมอาหารและทำอาหารเท่านั้น แต่ในปัจจุบันนี้ห้องครัวกลายมาเป็น จุดรวมตัวของทุกคนในครอบครัว เพื่อใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งรับประทานอาหาร ทำอาหาร พบปะพูดคุย หรือแม้แต่การเฉลิมฉลองร่วมกันและนี่คือหัวใจสำคัญที่เราได้จากการสำรวจประจำปี โดยการสัมภาษณ์ลูกค้านับพันครอบครัวทั่วโลก ด้วยความคิดและข้อมูลจากลูกค้าเหล่านี้ ดีไซเนอร์ของอิเกียจึงได้กลั่นกรองไอเดียและพัฒนาชุดครัว "เมท็อด" ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยขึ้นมา "สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันทั่วโลกในตอนนี้คือห้องครัวได้กลายเป็นมุมเด่นประจำบ้านมากขึ้นทุกวัน ใน 30 ปีที่ผ่านมา ห้องครัวค่อยๆพัฒนาความสำคัญจนเปรียบเสมือนห้องนั่งเล่นอีกห้องหนึ่ง" Mia Lundstorm นักวางแผนกลยุทธศาสตร์ของอิเกีย ได้กล่าวถึงสถานะที่เปลี่ยนไปของห้องครัว "ห้องครัวเป็นทีที่แขกผู้มาเยือนได้ดูเชฟใหญ่โชว์ฝีมือ เป็นที่ให้เด็กๆตั้งใจนั่งทำการบ้านส่งคุณครู และเป็นที่ที่ทุกคนในครอบครัวนั่งทานของอร่อยมื้อแล้วมื้อเล่า" Mia กล่าวเสริม ดีไซเนอร์ได้พัฒนาชุดครัวซีรีย์ "เมท็อด" เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานที่หลากหลาย พวกเขาออกแบบโดยการนำหลักดีไซน์แบบโมดูลาร์ มาผลิตชุดครัวที่ราคาย่อมเยาว์และมีดีไซน์ที่สวยงามสไตล์อิเกีย ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกและออกแบบห้องครัวในฝันที่เขาต้องการได้จริงไม่ว่าจะเป็นอพาร์ตเมนท์ห้องเล็กๆหรือบ้านหลังใหญ่ ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในเบอร์ลิน บาร์เซโลนา บริสเบน หรือ ปักกิ่ง ก็สามารถมีชุดครัว "เมท็อด" ได้ในแบบของคุณ สำหรับในกรุงเทพฯ คุณบุญนิตย์ มัธยมจันทร์ และครอบครัว เป็นหนึ่งในผู้ใช้ชุดครัวและติดตั้งชุดครัว"เมท็อด" รุ่นแรกๆ ตั้งแต่เดือน กันยายนที่ผ่านมา คุณติ๊กกล่าวถึงเหตุผลที่เลือกชุดครัว "เมท็อด" ว่า "ชุดครัวเมท็อดตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของคุณภาพ ราคา รวมไปถึงดีไซน์ที่สวยงาม ชุดครัวเมท็อดสามารถปรับให้เข้ากับขนาดห้องครัว และสามารถใช้พื้นที่ของห้องครัวเราได้อย่างเป็นระเบียบ นอกจากนั้นดีไซน์ที่ใส่ใจรายละเอียดในเรื่องฟังก์ชั่นการเก็บอุปกรณ์ช่วยให้การทำครัวเป็นเรื่องง่าย ทั้งการหยิบจับเครื่องปรุงและอุปกรณ์ทำครัวอีกด้วย เราชอบดีไซน์ที่เรียบดูดี และอิเกียเป็นอันดับหนึ่งในเรื่องนี้มานาน" คุณแป๋ว ภรรยาคุณติ๊กได้กล่าวถึงชุดครัว รวมไปถึงจุดเด่นของชุดครัวที่เข้ากันได้ดีกับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวว่า "เราชอบชุดครัว "เมท็อด" เพราะเราอยากมีชุดครัวที่ตั้งอยู่จุดศูนย์กลางของบ้าน และชุดครัว "เมท็อด" ช่วยให้เราสามารถเตรียมอาหารทั้งกลางวันและเย็น และดูแลพูดคุยกับลูกๆระหว่างที่เขาการบ้านอยู่ตรงโต๊ะเตรียมอาหาร หรือโต๊ะทานอาหารข้างๆครัวได้ในเวลาเดียวกัน" คุณแป๋ว กล่าว ""เมท็อด" เป็นชุดครัวที่ออกแบบมาเอาใจคนรักการทำอาหาร เราเลือกท็อปที่เป็นไม้ เพราะใช้เตรียมอาหารได้เปรียบเสมือนเขียงขนาดใหญ่ และยังง่ายต่อการทำความสะอาด ส่วนไฟ LED ก็ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในห้องครัว ลิ้นชักย่อยในลิ้นชักก็สามารถเพิ่มพื้นที่เก็บสิ่งของได้อย่างชาญฉลาด" "สิ่งที่เราชอบที่สุดคือ ชุดครัวใหม่นี้ทำให้ครอบครัวเรามีความสุขและสนุกไปกับกิจกรรมการทำอาหารร่วมกัน น้องสีน้ำและน้องสีไม้ สนุกกับการทำอาหารเมนูง่ายๆ อย่างเช่นเกี๊ยวทอด เบคอนพันหน่อไม้ฝรั่ง หรือแม้แต่อาหารญี่ปุ่นอย่างทาโกะยากิ" "การทำอาหารได้กลายเป็นกิจกรรมประจำวันหยุดของครอบครัว ซึ่งเราได้ใช้ช่วงเวลานี้สอนเค้าเรื่องอาหารต่างๆและสอดแทรกความรู้ทางวิทยาศาสตร์เข้าไปกับการทำอาหารอีกด้วย ที่สำคัญพวกเขาภูมิใจและชอบทานอาหารที่เขาทำเอง" ด้วยประสบการณ์การที่ครอบครัว มัธยมจันทร์ ได้แบ่งปันให้เราฟัง ทำให้ พาทริซ ดรีอาโน่ ผู้จัดการสโตร์อิเกีย บางนา มั่นใจว่า "เมท็อด" จะได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าคนไทย "ที่อิเกีย เราเข้าใจว่าห้องครัว เป็นหนึ่งในห้องที่สำคัญที่สุดในบ้าน โดยเฉพาะในประเทศไทย ซึ่งนิยมทำกิจกรรมในห้องครัว ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหาร ไปจนถึงการพบปะสังสรรค์ ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ" "มันเยี่ยมมากที่เรามีโอกาสได้รับทราบความคิดเห็นและเสียงตอบรับจากผู้ใช้งานจริงอย่างคุณติ๊กและคุณแป๋ว ทำให้เรามั่นใจว่าพวกเขาจะแบ่งปันประสบการณ์ดีๆและความสุขจากการใช้งานชุดครัว "เมท็อด" ไปสู่ครอบครัวอื่นๆต่อไป"