ททท.จัดสัมมนาอี—ทัวริสซึ่ม แนวทางการค้าเพื่อการท่องเที่ยวยุคใหม่

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday October 24, 2001 13:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--ททท.
ททท. มุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ สร้างความรู้ความเข้าใจด้วยการจัดสัมมนาทางวิชาการ ในหัวข้อเรื่อง “ อี — ทัวริสซึ่ม แนวทางการค้าเพื่อการท่องเที่ยวยุคใหม่” ซึ่งนอกจากจะเป็น กิจกรรมหนึ่งภายในงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ปี 2544 เพื่อเป็นการนำเสนอบทบาทของพาณิชย์อีเล็กทรอนิกส์ หรืออี — คอมเมอร์ส ต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยว อีกทั้งเป็นการกระตุ้นให้มีการพัฒนา ศักยภาพการใช้ประโยชน์ในการให้บริการด้านการท่องเที่ยวในส่วนของการดำเนินธุรกรรมซื้อขายผ่านอินเตอร์เน็ตมากยิ่งขึ้น โดยกำหนดผู้เข้าร่วมสัมมนา ประกอบด้วยผู้ประกอบการสถานพักแรม บริษัทนำเที่ยว สถาบันการศึกษา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และผู้สนใจทั่วไป จำนวนประมาณ 200 ราย จะได้รับทราบข้อมูลที่จำเป็นทางด้านการตลาด กฎหมายพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ความปลอดภัยในระบบการชำระเงิน โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์พัฒนาพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ร่วมในการเสวนา
นอกจากนี้ ททท. จะได้นำเสนอความคืบหน้าในการดำเนินงานโครงการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวในลักษณะภาพรวมของอี — ทัวริสซึ่ม ที่จะมุ่งเน้นและส่งเสริมความเจริญ ก้าวหน้าทางเทคโนโลยี เป็นการสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายย่อยหรือเจ้าของธุรกิจ SMEs ได้มีโอกาสและมีความทัดเทียมในเชิงการแข่งขัน ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมการสัมมนาได้ในวันที่ 26 ตุลาคม 2544 ระหว่างเวลา 09.00 — 12.15 น. ณ อิมแพ็ค คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เมืองทองธานี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด--จบ--
-สส-