“แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส” ผู้นำบริการธุรกรรมออนไลน์เมืองไทยเสริมทัพบุคลากรครั้งใหญ่....มั่นใจยอดขายโต 30%

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday November 10, 2015 13:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--Communication and more "แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส"ตอกย้ำความเป็นผู้นำบริการธุรกรรมออนไลน์ มุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว มั่นใจ พร้อมรุกบริการออนไลน์มากขึ้น สานนโยบายธุรกิจที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง เดินหน้ากิจกรรมเต็มรูปแบบ รวมทั้งปรับกลยุทธ์การตลาด พร้อมทุ่มงบกำลังผลิต เสริมทัพบุคลากร เพิ่มช่องทางจำหน่ายพัฒนาสร้างความแข็งแกร่งธุรกิจ รองรับการเติบโตตลาดที่มีการแข่งขันสูงขึ้นเผยอัตราการเติบโตที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างงดงามกว่า 30%พร้อมเปิดตัวทีมผู้บริหารอย่างเป็นทางการ... บริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ผู้นำบริการธุรกรรมออนไลน์และผู้เชี่ยวชาญด้าน ไอที อีคอมเมิร์ซที่ได้รับความเชื่อถือและการยอมรับในวงการของเมืองไทยมาเกือบ10 ปี โดยเมื่อปี 2557 (ที่ผ่านมา) ได้มุ่งพัฒนาสินค้าและบริการ สร้างการรับรู้และเข้าถึงลูกค้า เพิ่มช่องทางการจำหน่ายไปยังทั่วประเทศ เผยผลประกอบการจากปีที่ผ่านมาและครึ่งปีแรกอัตราการเติบโตเป็นที่น่าพอใจ พร้อมเปิดตัวผู้บริหารระดับสูงผู้คร่ำหวอดในแวดวงธุรกิจทางด้านไอที อีคอมเมิร์ซ มากว่า 10 ปี แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิสฯเสริมความแกร่งยิ่งขึ้นพร้อมสานนโยบายเติบโตอย่างต่อเนื่อง นายธนัญชัย สมุหวิญญูกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)ผู้นำบริการธุรกรรมออนไลน์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายตู้เติมเงิน"กะปุก" หรือ "กะปุกท็อปอัพ(KapookTopup)"เปิดเผยว่า การมารับหน้าที่เป็นผู้บริหารบริษัทฯ เราพร้อมที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า และผลักดันบริษัทฯ ให้มีการเติบโตที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องรับสถานการณ์ปัจจุบันของเมืองไทยที่ได้ก้าวเข้าสู่ยุคเทคโนโลยี และต่อยอดความสำเร็จทุกธุรกิจในเครือ "แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส"ด้วยวิสัยทัศน์ที่ว่า "การขยายธุรกิจบริการ ทั้งบริการระบบเติมเงิน ชำระบิลซื้อสินค้า/ บริการ และระบบตั๋วออนไลน์ให้ครอบคลุมทุกบริการและดำเนินธุรกิจให้ครบวงจร" นอกจากนี้ยังมุ่งมั่นทำการตลาดอย่างจริงจัง เพื่อขยายฐานกลุ่มลูกค้าให้ได้มากยิ่งขึ้นทั่วประเทศ และเพิ่มยอดขายให้เติบโตตามเป้าที่วางไว้ โดยจะสานต่อนโยบายการตลาดและการปรับกลยุทธ์การตลาดแบบ 360 องศาโดยนำมาใช้ด้วยวิธีที่แตกต่างกันไปเพื่อให้การบริหารงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิสฯชู5 ธุรกิจเด่น มุ่งมั่นสานต่อเนื่อง 1. Siamtopupคือ บริการเติมเงิน ซื้อบัตรเงินสด บัตรเกม ชำระบิลค่าโทรศัพท์รายเดือน บัตรเครดิตชำระบิลผ่านเว็บไซต์ wwww.siamtopup.com ธุรกิจนี้ดำเนินมาแล้ว 8 ปี ธุรกิจเป็นแบบ B2B ปัจจุบันมีสมาชิกตัวแทนกว่า5,000ราย และมียอดเติมเงินในระบบประมาณ700 ล้านบาทซึ่งเติบโตจากปีที่ผ่านมา 5% 2. Kapook Topupคือธุรกิจผลิตและจำหน่ายตู้เติมเงินชำระบิลในแบรนด์ "ตู้เติมเงินกะปุก" ธุรกิจดำเนินมา 6 ปี โดยลักษณะผ่านตัวแทน คาดว่าสิ้นปีนี้จะมีตู้ทั้งหมด4,000 ตู้ มียอดเงินในระบบประมาณ 500ล้านบาทซึ่งเติบโตจากปีที่ผ่านมา558% 3. AWS Gateway คือ การเติมเงินชำระบิล โดยเชื่อมต่อกับซอฟท์แวร์ของบริษัทฯ ที่ต้องการให้สมาชิกทำธุรกิจเติมเงิน 4. Advancekiosk คือ ระบบเติมเงินสำหรับใช้เชื่อมต่อตู้เติมเงินของผู้ผลิตตู้รายอื่นๆ ที่ยังไม่ระบบในการบริหารจัดการเติมเงินและจ่ายบิล คาดว่าปีนี้จะมียอดตู้เพิ่มขึ้น1,250 ตู้มียอดค่าโทรของกลุ่มนี้ประมาณ 250 ล้านบาทซึ่งเติบโตจากปีที่ผ่านมา9% 5. บริการระบบขายตั๋วออนไลน์ www.welovebooking.com เป็นระบบการจองและจำหน่ายตั๋ว สำหรับธุรกิจ ประเภทต่างๆ อาทิ เช่น ระบบจำหน่ายตั๋วสำหรับสโมสรฟุตบอล , พิพิธภัณฑ์ สวนสนุก , สวนน้ำ , คอนเสิร์ต, โรงภาพยนตร์ เป็นต้น มีการพัฒนาฯต่อเนื่องกว่า 4 ปี ปัจจุบันขายตั๋วผ่านระบบไปแล้วกว่า 5 ล้านใบ สำหรับลูกค้าในระบบ เช่น สโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี , สุพรรณบุรี เอฟซี , เอเชียทีค สกาย , โรงภาพยนต์กันตนามูฟวี่มอลล์ กว่า 25 โรงทั่วประเทศ ประสบความสำเร็จกับผลประกอบการครึ่งปีแรก บริษัท แอดวานซ์ เว็บฯครึ่งปีแรก มียอดขายโดยรวมมีอัตราการเติบโตเพิ่มมากขึ้นประมาณกว่า30% จากปีที่ผ่านมา สืบเนื่องมาจากธุรกิจฯ เป็นการบริการบนออนไลน์ ที่มีความสะดวก รวดเร็ว ทันสมัย ฯลฯ ด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ และความแข็งแกร่ง พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด จึงทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจ ทั้งนี้ สำหรับผลประกอบการในครึ่งปีหลังนี้ บริษัทจะยังคงรุกตลาดด้วยการทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่องและเพิ่มมากขึ้น ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถเติบโตได้ตรงตามเป้าที่วางไว้อย่างแน่นอนนอกจากนี้ทิศทางการเติบโตของธุรกิจฯ มีแนวโน้มการเติบโตสูงขึ้นด้วยเศรษฐกิจและความก้าวหน้าทางวิทยาการโดยบริษัทฯ มียอดขายจากปี2557ที่ผ่านมา1,200 ล้านบาท โดยปีนี้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 1,500 ล้านบาท อีกทั้งมีส่วนแบ่งการตลาดของ"ตู้เติมเงินกะปุก" ประมาณ11% จัดเป็นอันดับ2 ของเมืองไทย กลยุทธ์และแผนการตลาดในครึ่งปีหลัง สำหรับกลยุทธ์และแผนการตลาดในครึ่งปีหลังที่วางไว้คือ มุ่งเน้นการตลาดแบบสร้างสรรค์ที่ควบคู่ไปกับกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่างๆอย่างต่อเนื่องทั้งการจัดโปรโมชั่น จับมือพันธมิตรทางการค้า รวมถึงกิจกรรม CSR รวมถึงการนำนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาใช้ด้วย ทั้งนี้ การทำกิจกรรมการตลาดแบบ 360 องศา ทั้ง Above the line และ Below the line เช่น - สร้างการรับรู้ในวงกว้างว่า "แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส"เป็นผู้บริการเชื่อมต่อระบบธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ด้วย E payment , E money, E topup , Clould web service ที่ได้มาตรฐาน ตอบโจทย์ทุกความต้องการของกลุ่มลูกค้า - ขยายช่องทางการบริการจัดจำหน่ายให้กว้างขึ้น มองหาการเติบโตอย่างต่อเนื่องพร้อมกระจายสินค้าอย่างทั่วถึงทั่วประเทศ - สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆเพื่อลูกค้า และการบริการที่ดีสะดวกรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังคงส่งเสริมการโฆษณาและประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องและครบวงจร โดยครอบคลุมทุกสื่อ ทั้ง Offline และ Onlineอาทิ สื่อโทรทัศน์ วิทยุ สิ่งพิมพ์ ออนไลน์ เคเบิ้ล เป็นต้น เพื่อสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภคอย่างทั่วถึง รวดเร็ว และครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งมั่นใจได้ว่าเป็นการรุกกิจกรรมการตลาดอย่างจริงจัง พร้อมเข้าสู่การเติบโตกับการเป็นผู้นำด้านการบริการ มุ่งเน้นสร้างการรับรู้ว่าเราเป็นผู้นำบริการธุรกรรมออนไลน์และตู้เติมเงิน ที่มีความทันสมัย และความหลากหลายทางด้านงานบริการด้านลูกค้าเร่งขยายฐานกลุ่มลูกค้าให้กว้างมากขึ้นทั่วประเทศ โดยมุ่งเน้นให้ลูกค้าประทับใจ และเข้าถึงผู้บริโภคให้มากที่สุดด้านบุคลากร พัฒนาความเป็นมืออาชีพของบุคลากรทุกระดับโดยเฉพาะด้านการบริหารและด้านการขาย เพื่อรองรับการรุกธุรกิจมากยิ่งขึ้นในปีหน้า 2016ด้านการเติบโต รุกตลาดเต็มรูปแบบทั่วประเทศทั้งด้านการบริการและตู้เติมเงินที่ต้องรุกตลาดมากยิ่งขึ้นเพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายทั้งในรูปแบบเฟรนไชน์ และการขายขาด