SR มั่นใจเข้าเทรดวันแรก 11 พ.ย.นี้ สร้างความประทับใจถ้วนหน้า เหตุตั้งราคาไอพีโอเหมาะสม/แถมยังให้ส่วนลดสูงถึง 57.23% เปิดมิติใหม่หุ้นซื้อขายด้วยเกณฑ์มาร์เก็ตแคป/ครึ่งแรกปี”58 กำไร 79.12 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday November 10, 2015 14:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--IR network "เกียรติ วิมลเฉลา"มั่นใจหุ้น SR เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai วันแรก 11 พฤศจิกายนนี้ ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง สร้างมิติใหม่หุ้นเข้าเทรดตามเกณฑ์มาร์เก็ตแคป โชว์ศักยภาพแกร่งเต็มพิกัด ครึ่งแรกปี"58 กำไรสุทธิ 79.12 ลบ. ด้านที่ปรึกษาทางการเงินและอันเดอร์ไรท์ มั่นใจกระแสตอบรับดีเยี่ยม เคาะราคาไอพีโอที่ 3.50 บาทเป็นราคาที่เหมาะสม ให้ส่วนลดนักลงทุนสูงถึง 57.23% คิดเป็นค่าพี/อีแค่ 15.05 เท่า เมื่อเทียบกับบริษัทที่มีธุรกิจที่คล้ายคลึงกันในตลาดเทรดกันที่ค่าพี/อี สูงถึง 35.18 เท่า นายเกียรติ วิมลเฉลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามราช จำกัด (มหาชน) (SR) เปิดเผยว่า มีความเชื่อมั่นว่าหุ้น SR ที่จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นวันแรกในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2558 นี้ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม เห็นได้จากในช่วงเปิดขายหุ้นไอพีโอระหว่างวันที่ 4 - 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างล้นหลาม เนื่องจากนักลงทุนมีความเข้าใจธุรกิจ และมองเห็นแนวโน้มในอนาคตของ SR ที่เติบโตตามการขยายโครงข่ายระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติสายหลักและแผนกำลังการผลิตไฟฟ้าของประเทศไทย ซึ่งมีแนวโน้มการใช้ก๊าซธรรมชาติเพื่อผลิตไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้น จึงเป็นโอกาสทางธุรกิจของบริษัทในการเติบโตในอนาคต นอกจากนี้ บริษัทได้เพิ่มการเป็นตัวแทนจำหน่ายปั๊มอุตสาหกรรมแบรนด์ ITT Goulds Pumps บริษัทผู้ผลิตชั้นนำของโลก ซึ่งเป็นปั๊มประเภท Process Centrifugal Pump ที่มีการใช้งานอย่างกว้างขวางในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม ซึ่งมั่นใจว่าจะเป็นสินค้าที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ผลักดันรายได้ของบริษัทเติบโตอย่างมั่นคงในอนาคต นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน ของ SR เปิดเผยว่า การกำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 150 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท ในราคาหุ้นละ 3.50 บาท ถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐาน โดยมีค่าอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิ P/E ratio อยู่ที่ 15.05 เท่า โดยมีส่วนลดประมาณ 57.23% จาก P/E Ratio ของบริษัทจดทะเบียนที่มีลักษณะการประกอบธุรกิจคล้ายคลึงกับ SR ซึ่งเท่ากับ 35.18 เท่า ซึ่งเป็น P/E Ratio เฉลี่ยในช่วงเวลา 3 เดือน ย้อนหลัง "มั่นใจว่าหุ้น SR จะสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุน เนื่องจากมีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง ถือเป็นบริษัทอันดับต้นๆ ของประเทศในงานทั้ง 3 กลุ่มธุรกิจ อาทิ การให้บริการงานวิศวกรรมก่อสร้างสถานีวัดและระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ (MPT) ธุรกิจให้บริการที่เกี่ยวเนื่องกับก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ (NGV) และธุรกิจออกแบบและจำหน่ายระบบปั๊มอุตสาหกรรมและระบบวิศวกรรมที่เกี่ยวข้องให้แก่โรงงานอุตสาหกรรมและโรงไฟฟ้า (EPS) ขณะที่ผลการดำเนินงานในงวด 6 เดือนแรกของปี 2558 มีความแข็งแกร่ง โดยมีกำไรสุทธิ 79.12 ล้านบาท และแนวโน้มธุรกิจในอนาคตมีโอกาสขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจว่า SR เมื่อเข้าเทรดวันแรกจะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี สร้างมิติใหม่สำหรับหุ้นที่เข้าเทรดด้วยเกณฑ์มาร์เก็ตแคป" นายรัฐชัย กล่าวในที่สุด