เอชเอสบีซี แต่งตั้งผู้อำนวยการบริหาร กลุ่มธุรกิจบริหารเงินและตลาดทุนคนใหม่ ประจำประเทศไทย

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday November 11, 2015 11:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--HSBC ธนาคารเอชเอสบีซี ประกาศแต่งตั้งนายกาย ดิ๊กคินสัน ให้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการบริหาร กลุ่มธุรกิจบริหารเงินและตลาดทุนคนใหม่ ประจำประเทศไทย โดยมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป นายดิ๊กคินสันได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งแทนนายกิล ซิลวา ซึ่งลาพักงานชั่วคราวเพื่อไปศึกษาต่อ ณ ประเทศสหราชอาณาจักร หลังจากปฏิบัติหน้าที่เป็นเวลาเกือบ 3 ปีในประเทศไทย นายดิ๊กคินสันมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูงในแวดวงการเงิน โดยได้รับมอบหมายให้นำพาธุรกิจบริหารเงินและตลาดทุนในประเทศไทยให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง นายดิ๊กคินสันเข้าร่วมงานกับเอชเอสบีซีในปี 2546 ในตำแหน่งนักค้าเงินอาวุโสและผู้อำนวยการ ฝ่ายธุรกิจค้าเงินตราต่างประเทศและตลาดเงิน ประจำประเทศฮ่องกง ต่อมาในปี 2553 เขาได้รับมอบหมายให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหาร ธุรกิจค้าเงินตราต่างประเทศ ประจำประเทศสิงคโปร์ รับผิดชอบงานด้านบริหารจัดการความเสี่ยงทางการเงิน การสร้างรายได้ให้เติบโต และการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า ก่อนเข้ารับตำแหน่งปัจจุบัน นายดิ๊กคินสันดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการบริหาร ธุรกิจบริหารความเสี่ยงตลาดเงิน ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศสิงคโปร์ มาก่อน โดยมีส่วนสำคัญในการผลักดันธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง นายดิ๊กคินสันสำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรบัณฑิตด้านการจัดการ มหาวิทยาลัยเซาท์เทิร์น ควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เขาดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการขององค์กรชั้นนำหลายแห่งในประเทศสิงคโปร์ และให้การสนับสนุนกิจกรรมเพื่อชุมชนและสังคมอย่างสม่ำเสมอ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ วรนันท์ สุทธปรีดา, สาวิตรี หมวดเมือง โทรศัพท์ 02-614-4609, 02-614-4606