ลีซู ลอดจ์ ลันเจีย ลอด์จ และคุ้มล้านนาคว้าสามรางวัลเกียรติยศอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday November 17, 2015 13:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--เอเชียนโอเอซิส ลีซูลอดจ์ และลันเจียลอดจ์ กวาดสามรางวัลสำคัญ ตอกย้ำเอกลักษณ์แห่งจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตชาวเขาที่สมบูรณ์แบบ ลีซูลอดจ์ และคุ้มล้านนาซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยครั้งที่ 10 ด้านรายการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เขตภาคเหนือ โดยมีการประกาศผลรางวัลอย่างเป็นทางการโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รางวัลในหมวดหมู่นี้ตัดสินจากระดับการให้บริการที่มีคุณภาพสูง ควบคู่ไปกับความมุ่งมั่นในการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนในเขตพื้นที่ชนบทของประเทศไทย รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการสร้างสรรค์การท่องเที่ยว และการปฏิบัติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยรางวัลในปี 2558 นี้อยู่บนพื้นฐานแนวคิด "การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม" และส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยเกณฑ์การตัดสินขึ้นอยู่กับองค์ประกอบด้านต่าง ๆ ในการจัดการท่องเที่ยว รวมถึงการมีส่วนร่วมของชุมชนท้องถิ่นในการบริหารกิจกรรมท่องเที่ยว และการให้บริการโดยมีการมุ่งเน้นไปที่วาระทางธุรกิจที่สร้างสรรค์ที่มีวัตถุประสงค์ในทางลึกด้านความสัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อมและวัฒนธรรม ที่เป็นการสนับสนุนวัฒนธรรมและวิถีชีวิตท้องถิ่น นอกจากรางวัลดังกล่าวแล้ว ลีซูลอดจ์ยังได้รับรางวัล "ซิลเวอร์ มาเจลลัน อวอร์ด" (Silver Magellan Award) ในประเภทจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย รางวัลมาเจลลัน (Magellan Award) จัดเป็นหนึ่งในรางวัลที่มีเกียรติระดับนานาชาติโดยมีผู้เข้าร่วมประกวดจากทั่วโลก ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับการพิจารณาตัดสินโดยคณะกรรมการที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานนั้น ๆโดยมีการประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัลใน ทราเวิล วีคลี (Travel Weekly) ซึ่งเป็นสื่อที่ทรงอิทธิพลด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ ลันเจียลอดจ์ ในจังหวัดเชียงราย ก็ได้ก้าวไปอีกขั้น ด้วยการกวาดรางวัล "Best Community Engagement and Development" จากไวลด์เอเชีย (WildAsia) ในรายการ WildAsia's Responsible Tourism Award ประจำปี 2558 ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาบันส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนที่เป็นที่ยอมรับของเอเชีย โดยมีการมอบรางวัลท่องเที่ยวต่าง ๆ เป็นประจำทุกปี รางวัลนี้มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมคุณค่าของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกแก่แหล่งท่องเที่ยว โดยนำวิธีปฏิบัติในการจัดการอย่างยั่งยืนมาใช้กับแหล่งท่องเที่ยวนั้น ๆ และ ในงาน PATA Travel Mart ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย ได้มีการมอบรางวัลอย่างเป็นทางการให้แก่ ลันเจีย ลอดจ์ สำหรับความมุ่งมั่นอย่างยอดเยี่ยมในการส่งเสริม และสนับสนุนชุมชน และเศรษฐกิจท้องถิ่นในพื้นที่ที่ลันเจีย ลอดจ์ตั้งอยู่ คุณชนัญญา ภัทรประสิทธิ์ ประธานกรรมการบริหารของบริษัท เอเชียนโอเอซิส จำกัด กล่าวว่า "เรามีความภูมิใจที่ได้รับการยอมรับจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในครั้งนี้ พวกเราต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่าแขกของเราจะได้รับประสบการณ์ที่มีความพิเศษ และน่าจดจำระหว่างที่พวกเขาเข้าพักที่บ้านพักของเรา โดยการทำงานของเราที่ลีซูลอดจ์และลันเจียลอดจ์ ครอบคลุมทุกแง่มุมของการมีส่วนร่วมของชุมชน การชนะรางวัลระดับนานาชาติเช่นมาเจลลัน (Magellan) และ ไวลด์ เอเชีย (WildAsia) นับเป็นความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมสำหรับชุมชน และที่พักของเราด้วย"