ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ครองแชมป์ผู้นำด้านซอฟต์แวร์จัดการพลังงานในอาคาร ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการจัดการพลังงาน และ ออโตเมชั่น ขึ้นแท่นผู้นำ ด้วยแพลตฟอร์ม StruxureWare? Resource Advisor ที่โดดเด่นที่สุด

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday November 17, 2015 13:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--เอพีพีอาร์ มีเดีย ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการจัดการพลังงานและออโตเมชั่น ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำด้านซอฟต์แวร์บริหารจัดการพลังงานในอาคาร ประจำปี 2015 ตามรายงานเปรียบเทียบความเป็นผู้นำด้านความเป็นสีเขียว 2015 Green Quadrant® Building Energy Management Software ที่จัดทำโดยเวอร์แดนทิกซ์ (Verdantix) องค์กรวิเคราะห์ อิสระ ทั้งนี้ชไนเดอร์ อิเล็คทริค สามารถรักษาความเป็นผู้นำติดกันเป็นปีที่ 2 ความเป็นผู้นำที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนเป็นผลมาจากการที่เวอร์แดนทิกซ์ ได้รีวิว StruxureWare™ Resource Advisor แพลตฟอร์มการจัดการพลังงานที่ยั่งยืนของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ซึ่งนับเป็นอีกครั้งที่ Resource Advisor ได้รับการจัดให้เป็นซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุด โดยมีจุดแข็งอยู่ที่ ฟังก์ชั่นการรายงานปริมาณคาร์บอน ระบบการจัดหาพลังงาน การจัดการความเสี่ยง และ การจัดการด้านการออกใบแจ้งค่าสาธาณูปโภค ซึ่ง Resource Advisor สร้างความเหนือชั้นในเรื่องของการวิเคราะห์ข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ จากฟังก์ชั่นด้านการวิเคราะห์ประสิทธิภาพการจัดการ ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่มีการเปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้เอง "นับเป็นอีกครั้งที่ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้แสดงความโดดเด่นในฐานะผู้นำในรายงานซอฟต์แวร์จัดการพลังงานสำหรับอาคารของเรา" เดอร์เร็ค คลาร์ค นักวิเคราะห์อุตสาหกรรม เวอร์แดนทิกซ์ กล่าว "สำหรับองค์กรระดับโลกที่กำลังมองหายุทธวิธีในการบริหารจัดการพลังงานแบบครบวงจร ควรจัด ชไนเดอร์ อิเล็คทริค อยู่ในลิสต์รายชื่อพันธมิตรอันดับต้นที่ต้องพิจารณา" Resource Advisor เป็นแพลตฟอร์มการบริการในรูปแบบ Software-as-a-Service บนคลาวด์ที่สมบูรณ์แบบของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานร่วมกัน เพิ่มประสิทธิภาพและความโปร่งใสภายใต้ซอฟต์แวร์เพียงระบบเดียว Resource Advisor สามารถใช้โดยลูกค้าได้ หรือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการจัดการพลังงานจากระยะไกลเพื่อความยั่งยืนได้ สำหรับบริษัทที่ต้องการความเชี่ยวชาญหรือเพียงแค่ต้องการเพิ่มแบนด์วิธ ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานของชไนเดอร์ อิเล็คทริคสามารถเพิ่มการวิเคราะห์จากระยะไกลให้ได้ เพื่อหาช่องทางใหม่ๆ ในการเพิ่มประสิทธิภาพ หรือช่วยต่อยอดความเชี่ยวชาญในองค์กรได้เช่นกัน ระบบวิเคราะห์ประสิทธิภาพ (Performance Analytics) ของ Resource Advisor สามารถให้มุมมองที่เกี่ยวข้องกับการใช้ข้อมูลที่ไหลเข้ามา ตั้งแต่ "ต้นทางจนถึงปลายทาง" จึงช่วยให้ผู้ใช้มองเห็น ตอบสนอง รวมถึงวิเคราะห์ข้อมูลสาธารณูปโภคต่างๆ ได้ใกล้เคียงเวลาจริงบนแพลตฟอร์มเดียว "ความเป็นผู้นำที่ได้รับการยอมรับจากเวอร์แดนทิกซ์ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 ถือเป็นการยืนยันในงานที่เราทำ เพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของเรา" สตีฟ วิลไฮท์ รองประธานอาวุโส กลุ่มบริการด้านพลังงานและความยั่งยืน ชไนเดอร์ อิเล็คทริค กล่าว "Resource Advisor ช่วยให้ลูกค้ามีข้อมูลที่นำมาใช้ดำเนินการได้จริง เป็นข้อมูลเชิงลึกและมีคุณค่ามากขึ้น ในการตอบโจทย์ด้านพลังงานและความยั่งยืนให้กับองค์กร" การรายงาน The Green Quadrant รวบรวมข้อมูลจากการเปรียบเทียบข้อมูลของซัพพลายเออร์จำนวน 27 ราย ผลจากการตอบแบบสอบถามที่มีการให้คะแนนเต็ม 130 คะแนน รวมถึงการสัมภาษณ์กลุ่มลูกค้าที่เป็นปัจเจกบุคคล 17 รายใน 7 อุตสาหกรรม ซึ่งเป็นผู้ที่ซื้อหรือมีแผนจะซื้อซอฟต์แวร์บริหารจัดการพลังงานสำหรับอาคาร รายงานฉบับนี้ เป็นการนำเสนอแนวทางสำหรับผู้บริหารระดับสูง และผู้มีอำนาจในการตัดสินใจ รวมถึงประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ผู้อำนวยการด้านพลังงาน สาธารณูปโภค อสังหาริมทรัพย์ รวมถึงหัวหน้าฝ่ายจัดซื้อ นอกจากนี้ยังช่วยอุตสาหกรรม เช่น ธนาคาร บริการธุรกิจ สุขภาพ โรงแรมและที่พัก ประกันชีวิต สื่อ และค้าปลีก ในการเลือกซัพพลายเออร์ซอฟต์แวร์บริหารจัดการ ทั้งเรื่องการจัดหาพลังงาน การใช้พลังงาน และการจัดการต้นทุนค่าใช้จ่ายพลังงานในองค์กร ครอบคลุมธุรกิจขนาดเล็กที่เป็นอาคารขนาดย่อม ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ #Building, #StruxureWare, #RessourceAdvisor, #GreenQuadrant
แท็ก software