สเวนเซ่นส์ชวนเลือกตั้ง โชว์นิ้วโป้งกินไอศกรีมฟรี

ข่าวทั่วไป Wednesday December 27, 2000 11:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ธ.ค.--ซีดีเน็ตไทยแลนด์
นางสาววรรณา สวัสดิกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท สเวนเซ่นส์ (ไทย) ผู้บริหารร้านไอศกรีม "สเวนเซ่นส์" ในเครือไมเนอร์ฟู้ด เผยว่า บริษัทเตรียมจัดแคมเปญส่งเสริมการขายฉลองเทศกาลปีใหม่ ภายใต้ชื่อแคมเปญ "อีเล็คชั่นซันเดย์"เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 - 5 ม.ค. 2544 โดยให้ลูกค้าร่วมสนุก และร่วมลุ้นรับส่วนลดจากเมนู ไอศกรีมซันเดย์ นอกจากนี้ จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในวันที่ 6 ม.ค. 2544 สนับสนุนการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) โดยแจกไอศกรีมฟรี 1 สคูป แก่ลูกค้าทุกคนที่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง เพียงโชว์นิ้วโป้งที่ประทับตราลงในบัตรเลือกตั้งเท่านั้น ซึ่งการจัดกิจกรรมทั้ง 2 รายการ มีงบลงทุน 900,000 บาท
สำหรับแนวทางการดำเนินงานในปีหน้า บริษัทมีเป้าหมายขยายสาขาเพิ่มอีก 5 - 6 สาขา ทั้งในรูปแบบสแตนด์อโลน และการเช่าพื้นที่ในดิสเคาต์สโตร์ โดยมีงบลงทุน 5 - 7 ล้านบาทต่อสาขา ปัจจุบันบริษัทครองส่วนแบ่งตลาด 38% ของตลาดไอศกรีมรวม มีแมคโดนัลด์เป็นผู้นำตลาดในสัดส่วน 40% รองลงมา คือ แดรี่ควีน 17% บาสกิ้น ร็อบบิ้น 6% ในปีหน้าสเวนเซ่นส์ตั้งเป้าส่วนแบ่งตลาดเพิ่ม เป็น 40% และมียอดขายเติบโตขึ้น 10 - 15% จากปี 2543--จบ--
-สส-