โยชิโมโต้ ฯไทยแลนด์ นำ คาซึระ บุนชิ เปิดโชว์ ราคุโกะ ศิลปะการพูด ในไทย

ข่าวบันเทิง Tuesday December 8, 2015 13:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.-- โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัทซึ่งอยู่ในการดูแลของโยชิโมโต้ โคเกียว บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นก่อตั้งมากว่า 100 ปี ดำเนินกิจการด้านการควมคุมดูแลศิลปินในสังกัดที่มีชื่อเสียงกว่า 6,000 คน วางแผนและผลิตรายการโทรทัศน์ มีโรงละครอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น จัดอีเว้นท์ ผลิตสื่อดิจิตอล และอื่นๆอีกมากมาย บริษัทโยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในเดือนตุลาคม 2013 มีจุดประสงค์เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรม ความบันเทิงในรูปแบบต่างๆของญี่ปุ่นสู่ประเทศไทย เป็นการมอบความสุขให้กับคนไทยที่ชื่นชอบประเทศญี่ปุ่นและคนญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย เช่น รายการ TORE เกมพีระมิดปริศนา และโป๊ะป๊ะ นัตโตะ เกมโชว์ซึ่งนำรูปแบบรายการจากญี่ปุ่นมาทำในแบบฉบับของไทย เป็นต้น ล่าสุดโยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ไทยแลนด์ พร้อมที่จะมอบความสุขจากศิลปินราคุโกะ( Rakugo)ชื่อดังอย่าง คาซึระ บุนชิ (Katsura Bunshi) ซึ่งเคยสร้างความประทับใจที่ประเทศไทยมาแล้วกับการแสดงในปี 2556 ครั้งนี้เขากลับมาเยือนเมืองไทยอีกครั้งเพื่อมอบความบันเทิงให้กับแฟนๆราคุโกะในเดือนธันวาคมนี้ Katsura Bunshi (คาซึระ บุนชิ) หนึ่งในศิลปินราคุโกะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของญี่ปุ่น เป็นชื่อที่ได้รับการสืบทอดมาในแต่ละรุ่น จนปัจจุบันคือรุ่นที่ 6 ส่วนชื่อจริงคือ "ชิสึยะ คาวามูระ" ราคุโกะ เป็นศิลปะการพูดของญี่ปุ่นเพื่อสร้างความสนุกสนานหรือตลกขบขัน เป็นศิลปะการแสดงที่ถูกถ่ายทอดมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17 และมีมาจนถึงปัจจุบัน ลักษณะเด่นของ ราคุโกะ (Rakugo) 1) มีนักแสดงเพียงคนเดียวเท่านั้นและรับทุกบทบาทด้วยตัวคนเดียว 2) นั่งแสดงโดยนั่งพับส้นเท้าลงบนเบาะผ้า ใช้มือไม้ประกอบอากัปกิริยาท่าทาง รวมถึงใช้ภาษามือในการดำเนินเรื่องราว 3) ใช้พัดและผ้าเช็ดหน้าประกอบการแสดงท่าทาง Katsura Bunshi ไม่เพียงแต่โด่งดังในฐานะศิลปินราคุโกะ แต่ยังเป็นพิธีกรในรายการ Shinkon-San Irasshai หรือ Welcome, Newlyweds! ออกอากาศทางสถานี ABC (Asahi Broadcasting Corporation) ตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 1971 มีชื่อเสียงมากว่า 45 ปี ถือเป็นพิธีกรที่ดำเนินรายการได้ยาวนานที่สุดในโลก จนได้รับ กินเนสบุ๊ค เตรียมพบกับผู้ชายมากความสามารถคนนี้ที่จะสร้างความบันเทิงให้คุณตลอดการแสดง Katsura Bunshi (คาซึระ บุนชิ) เปิดการแสดงในวันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2558 เวลา 13.00-15.00 น.(ประตูเปิด 12.00 น.) ณ โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท ห้อง บอลรูม ราคาบัตร 2,000 และ 1,600 โปรโมชั่นบัตรอิออน รับส่วนลด 500 บาท (1 สิทธิ์สามารถซื้อได้ 5 ใบ) จำหน่ายบัตรที่ Club Thailand Cafe (ซอยสุขุมวิท 35 Tel. 02-662-1191) ÆON Club Thailand Lounge ศรีราชา (ในอิออน ศรีราชา ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ Tel.038-313-221) สอบถามเพิ่มเติม info@yoshimoto.co.th