สพช. คัด 3 บริษัท ร่วมงานรณรงค์ประหยัดพลังงาน เน้นคุณภาพและประสิทธิภาพดีที่สุด ตามสไตล์ "รวมพลังหาร 2"

ข่าวทั่วไป Thursday August 9, 2001 09:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--สพช.
สำนักงานคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (สพช.) ตัดสินแล้ว 3 ทีโออาร์ เน้นโปร่งใสและยุติธรรมตั้งผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยและภาคเอกชน 5 ท่านร่วมพิจารณา ได้ 3 บริษัทข้อเสนอเทคนิคดีที่สุด ร่วมงานรณรงค์ประหยัดพลังงาน ภายใต้โครงการ "รวมพลังหาร 2"
ดร.ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (สพช.) เปิดเผยถึงผลการคัดเลือกบริษัทมาดำเนินกิจกรรมในโครงการประชาสัมพันธ์เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน ปีงบประมาณ 2544 หรือ "โครงการรวมพลังหาร 2" ที่ประชาชนต่างให้การยอมรับและเห็นประโยชน์ที่ได้รับจากโครงการมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 5 ปีแล้วว่า
โครงการรวมพลังหาร 2 ปี 2544 ได้รับการอนุมัติในการปรับแผนงานใหม่ให้ตรงกับนโยบายรัฐบาล โดยได้รับความเห็นชอบในแผนปฏิบัติการใหม่จากคณะกรรมการกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2544 ในวงเงิน 150 ล้านบาท โดยในปีนี้จะเน้นรณรงค์ใน 2 ส่วน คือเชิญชวนให้ประชาชนประหยัดไฟฟ้าระดับครัวเรือน และรณรงค์ประหยัดน้ำมันโดยการขับรถอย่างถูกวิธีและการใช้น้ำมันเบนซินออกเทน 91
คณะกรรมการกองทุนฯ ได้มอบหมายให้ สพช. ดำเนินการโดยเร่งด่วน โดยได้ประกาศประกวดราคาจัดจ้างตามระเบียบพัสดุของสำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วนงาน คือ 1. กิจกรรม "โปรโมทการแข่งขันประหยัดไฟฟ้า" 2. กิจกรรม "โปรโมทการแข่งขันขับรถอย่างถูกวิธี เพื่อประหยัดน้ำมัน" 3. กิจกรรม "โปรโมทขับ 91 เติม 91" และกำหนดให้ยื่นซองข้อเสนอโครงการทั้ง 3 ส่วนงาน ในวันที่ 18 กรกฎาคม โดยมีผู้เสนอราคาจำนวน 11 บริษัท
ในส่วนขั้นตอนการคัดเลือก สพช. ได้แต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาผลการประกวดราคา ประกอบด้วยกรรมการกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน 2 ท่าน และผู้ทรงคุณวุฒิจากสถาบันการศึกษาอีก 5 ท่าน เพื่อความโปร่งใสและยุติธรรมในการพิจารณาตัดสินโดยการตัดสิน คณะกรรมการจะพิจารณาเปิดซองราคาเฉพาะรายที่ได้คะแนนรวมไม่น้อยกว่า 80 คะแนน จาก 100 เท่านั้น ซึ่งคณะกรรมการได้พิจารณาคัดเลือก และได้รับการอนุมัติจากคณะอนุกรรมการแผนงานสนับสนุน แล้วดังนี้
1. กิจกรรม "โปรโมทการแข่งขันประหยัดไฟฟ้า" หรือ โครงการประหยัดไฟ กำไร 2 ต่อ ผู้ได้รับการคัดเลือกคือ บริษัท เอสซี แมทช์บอกซ์ จำกัด ดำเนินกิจกรรมระหว่างเดือนสิงหาคม 2544 - กุมภาพันธ์ 2545 ในวงเงิน 43,919,332.03 บาท โดยการผลิตภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์และซื้อเวลาออกอากาศทางสื่อโทรทัศน์ การประชาสัมพันธ์ทางสื่อหนังสือพิมพ์ การจัดกิจกรรมรณรงค์ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด นอกจากนี้ยังเสนอจัดทำสปอตวิทยุในกรุงเทพฯ 15 สถานี และต่างจังหวัด 14 สถานี รวม 1,879 สปอต โดยไม่คิดมูลค่าอีกด้วย
2. กิจกรรม "โปรโมทการแข่งขันขับรถอย่างถูกวิธี เพื่อประหยัดน้ำมัน" ผู้ได้รับการคัดเลือกคือ บริษัท ดับบลิวพีพี มาร์เก็ตติ้ง คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ บริษัท เจวอลเตอร์ ธอมสัน จำกัด ดำเนินกิจกรรมระหว่างเดือนสิงหาคม 2544 - กุมภาพันธ์ 2545 ในวงเงิน 39,995,000.00 บาท โดยการผลิตภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์และซื้อเวลาออกอากาศทางสื่อโทรทัศน์ การประชาสัมพันธ์ทางสื่อหนังสือพิมพ์ จัดทำสื่อวิทยุ และการจัดกิจกรรมรณรงค์ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อมุ่งเจาะถึงกลุ่มผู้ใช้รถทั่วประเทศ
3. กิจกรรม "โปรโมทขับ 91 เติม 91" ผู้ได้รับการคัดเลือกคือ บริษัท ซาทซิ แอนด์ ซาทซิ จำกัด ดำเนินกิจกรรมระหว่างเดือนสิงหาคม 2544 - กุมภาพันธ์ 2545 ในวงเงิน 43,900,333.88 บาท โดยการผลิตภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์และซื้อเวลาออกอากาศทางสื่อโทรทัศน์ การประชาสัมพันธ์ทางสื่อหนังสือพิมพ์และนิตยสาร จัดทำสื่อวิทยุ การจัดกิจกรรมรณรงค์ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจและปรับเปลี่ยนทัศนคติ รวมทั้งลบความเชื่อที่ผิดๆ ที่ยังไม่มั่นใจในออกเทน 91
ศูนย์ประชาสัมพันธ์รวมพลังหาร 2 โทรศัพท์ 6121555 ต่อ 201-5 โทรสาร 6121368
121/1-2 ถ.เพชรบุรี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 www.nepo.go.th-- จบ--
-อน-