สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 22 ธ.ค. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 22, 2015 09:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำมีการฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้ง โดยปรับตัวขึ้นมากว่า US$12.25 ต่อออนซ์ มาอยู่ที่ระดับ US$1,078.06 ต่อออนซ์ (Gold Spot) โดยราคาทองคำฟื้นตัวขึ้นมา อย่างต่อเนื่องจากค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องเป็นผลมาจากการประกาศของ FEDสาขาชิคาโกที่กล่าวถึงการเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯใน เดือน พ.ย. ว่ามีการเติบโตต่ำกว่าที่คาดทำให้การขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงปี 2016 อาจช้ากว่า ที่คาด แต่ยังมีปัจจัยลบสำคัญอย่างราคาน้ำมันที่ดิ่งลงต่ำสุดในรอบ 11 ปี ทางด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 36.07 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มอ่อนค่า SPDR รายงานการ ถือครองที่ระดับ 645.94 ตัน ลดลง 2.97 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,077 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2558 (GFZ15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 18,490 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,350 บาท ราคาเสนอขาย 18,450 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อยตามแรงซื้อทางเทคนิค ขณะเงินบาททรงตัวเหนือระดับ 36 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ นักลงทุนอาจจะดูที่ระดับที่เป็นแนวต้านสำคัญ US$1,090 เป็นจุดตัดสินใจใหม่ประกอบการลงทุน GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911