บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 30 ธันวาคม 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday December 30, 2015 10:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ธ.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบแคบ และตอบสนองต่อข่าวเศรษฐกิจบ้างเล็กน้อยแต่ไม่มากนัก โดยทองคำปรับหลุด 1,070 เหรียญลงมาในตลาด Comex และทำจุดต่ำสุดบริเวณ 1,065 เหรียญ ขณะที่เปิดตลาดเอเชียเข้านี้ยังอยู่แถวระดับ 1,070 เหรียญ สำหรับการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ ที่ออกมาเชิงบวกเมื่อวานนี้ ได้แก่ CB Consumer Confidence อย่างไรก็ดี ในวันนี้จะมีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ ได้แก่ Pending Home Sales ที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้น และCrude Oil Inventories คาดว่าจะออกมาลดลง ด้านกองทุน SPDR ยังถือครองทองคำเท่าเดิม 643.56 ตัน วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำในเชิงเทคนิคระยะสั้นๆยังเคลื่อนไหวในลักษณะ Sideway Down ตามเนื้อข่าวที่เข้ามา โดยที่บริเวณ 1,065 เหรียญถือเป็นระดับแนวรับสำคัญ ขณะที่ 1,080 เหรียญจะเป็นระดับแนวต้านหลัก และคาดว่าวันนี้ราคาจะเคลื่อนไหวกรอบแคบมากเช่นเดิมระหว่าง 1,065-1,075 เหรียญเท่านั้น กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ แนะนำกลยุทธ์การลงทุนระยะสั้นตามแนวโน้มทิศทางข่าว - นักลงทุนที่ถือ Long Position ลงซื้อขึ้นขายระยะสั้นในกรอบ เข้าออกไว - นักลงทุนที่ถือ Short Position ทำกำไรเป็นช่วงๆตามการแกว่งตัวระยะสั้น เข้าออกภายในวัน กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading Wait&See บริหารพอร์ตสมดุลในช่วงวันหยุดยาว ภาพหลักยังคงเป็นทิศทางขาลง Gold Futures G16 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,320 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,520 บาท Gold Futures J16 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,420 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,620 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th