แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) แต่งตั้งผู้บริหาร

ข่าวทั่วไป Thursday November 15, 2001 09:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--เอไอเอส
บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบเซลลูล่าร์ 900, จีเอสเอ็ม 2 วัตต์ และมือถือพร้อมใช้ วัน-ทู-คอล! ได้ประกาศแต่งตั้งให้ นายลัม ฮอน ไฟย์ (Mr.Lum Hon Fye) เข้าดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการบริหารบริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (Vice Chairman of Advanced Info Service Plc.) ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม แทน นายอัลเลน ลิว (Mr.Allen Lew) ซึ่งครบวาระการทำงานกับบริษัทฯ และจะเดินทางไปรับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการดูแลงานด้านโมบายล์ (Managing Director, Mobile) ในบริษัท Optus ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นบริษัทที่สิงคโปร์เทเลคอมเข้าไปเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ (Strategic Partner) ในเดือนธันวาคม
นายลัม ฮอน ไฟย์ เป็นชาวสิงคโปร์ อายุ 39 ปี
สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีจาก Oxford University สาขา Engineering Science (เกียรตินิยมอันดับ 1) และปริญญาโท Master of Science (Management) จาก Stanford University เข้ารับราชการใน Singapore Police Force เป็นเวลา 16 ปี ก่อนเข้าร่วมงานกับสิงคโปร์ เทเลคอม ในปี 1998 โดยรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัทสิงคโปร์ เพจจิ้ง (Chief Executive Officer of Sing Tel Paging) ต่อมาได้รับตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ (Vice President) ดูแลงานด้าน Consumer Sales ของบริษัท สิงคโปร์ เทเลคอม, ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทเทเลคอม อีควิปเม้นท์ (Chief Executive Officer of Telecom Equipment) และผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ (Vice President) ดูแลงานด้าน Regional Mobile บริษัท สิงคโปร์ เทเลคอม ก่อนที่จะมารับตำแหน่งในเอไอเอส--จบ--
-สส-