ปีใหม่ ชื่อใหม่ โรงแรมและรีสอร์ทเครือเซ็นทารา เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น เซ็นทรัล ฮอสพิทาลิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ ซีเอชไอ (CHi)

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday January 13, 2016 14:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--เซ็นทรัล ฮอสพิทาลิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล "โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา" เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น "เซ็นทรัล ฮอสพิทาลิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล" หรือ ซีเอชไอ (CHi) โดยมีผลตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ. 2559 เป็นต้นไป โดยเป็นการเปลี่ยนเฉพาะชื่อบริษัท ซึ่งเป็นผู้บริหารงานโรงแรมและเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของเซ็นทารา สำหรับชื่อแบรนด์โรงแรมในเครือ รวมทั้งการให้บริการต่างๆ จะยังคงเหมือนเดิมทุกประการ ทั้งนี้ การเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ซีเอชไอ (CHi) จะเป็นการชี้ให้เห็นความแตกต่างระหว่างชื่อบริษัทหลัก และแบรนด์โรงแรมย่อยในเครืออย่างชัดเจน นอกจากนั้น ยังเป็นการแบ่งประเภทของธุรกิจ โดยแยกกลุ่มบริษัทที่ประกอบธุรกิจโรงแรม และบริษัทในกลุ่มเซ็นทรัลออกจากกัน อันจะนำมาซึ่งความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น และความร่วมแรงร่วมใจที่ดียิ่งขึ้นระหว่างบริษัทในเครือของครอบครัวเซ็นทรัล สำหรับการลงท้ายชื่อบริษัทด้วยคำว่า "อินเตอร์เนชั่นแนล" เป็นการแสดงความมุ่งมั่นในการขยายจำนวนโรงแรมทั้งในประเทศไทยและตลาดต่างประเทศ เพื่อก้าวสู่สถานะผู้นำในธุรกิจภาคบริการระดับโลกต่อไปในอนาคต โดย ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัล ฮอสพิทาลิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า "เป้าหมายธุรกิจของเรานับจากนี้ไป คือการดำเนินการตามแผนกลยุทธ์โดยการเข้าซื้อกิจการ และเข้าบริหารโรงแรมใจกลางเมืองและรีสอร์ ทั่วโลก ซึ่งจะเป็นการนำพาให้ธุรกิจเจริญเติบโต และสามารถสร้างแบรนด์ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดยเราจะทำการคัดเลือกสถานที่ตั้งของโรงแรมใหม่ๆ ทั่วโลกอย่างละเอียดถี่ถ้วน ซึ่งจะพิจารณาจากความเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็น ที่ชื่นชอบของบรรดาลูกค้าในปัจจุบัน และลูกค้าใหม่ๆ ในอนาคต นอกจากนั้น ยังต้องคำนึงถึงการนำเอาการต้อนรับแบบไทยๆ ซึ่งเป็นดีเอ็นเอ หรือแก่นแท้ของแบรนด์โรงแรมทุกแบรนด์ของเรา ไปเผยแพร่ยังสถานที่นั้นๆ ด้วย" ในปี พ.ศ. 2559 นี้ บริษัทฯ เตรียมเดินหน้าขยายธุรกิจโรงแรมไปสู่ต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลให้เกิด แบรนด์โรงแรมใหม่ๆ ตามมา โดยปัจจุบันแบรนด์โรงแรมของครอบครัวเซ็นทรัล ฮอสพิทาลิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประกอบด้วย แบรนด์เซ็นทาราแกรนด์ / โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา / เซ็นทาราเรสซิเดนซ์และสวีท / เซ็นทาราบูติคคอลเลคชัน / โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทรา และโรงแรมโคซี่ เป็นต้น