BEAUTY เปิดแผนปี 59 มั่นใจธุรกิจโตแรง ลุยเปิดสาขาทั้งใน-ต่างประเทศ พร้อมขยายช่องทางจำหน่ายผ่านออนไลน์ Modern Trade และร้านสะดวกซื้อเต็มสูบ ขณะที่เป้ารายได้รวมปีนี้ ปักธงแตะ 2,100 ล้านบาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday February 15, 2016 11:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--Worklink PR BEAUTY เปิดแผนปี 59 มั่นใจธุรกิจโตแรง ลุยเปิดสาขาทั้งใน-ต่างประเทศ พร้อมขยายช่องทางจำหน่ายผ่านออนไลน์ Modern Trade และร้านสะดวกซื้อเต็มสูบ ขณะที่เป้ารายได้รวมปีนี้ ปักธงแตะ 2,100ล้านบาท หรือเติบโตประมาณ 20% รักษาอัตรากำไรสุทธิไม่น้อยกว่า 20%เตรียมงบลงทุน 190 ล้านบาทสำหรับการเปิดสาขา พัฒนาผลิตภัณฑ์ ระบบอีคอมเมิร์ซ และงานโครงสร้างพื้นฐาน นายแพทย์สุวิน ไกรภูเบศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) (BEAUTY) ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายปลีกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิว เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจเครื่องสำอางปีนี้ยังมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้บริโภคในยุคปัจจุบันในทุกๆ ช่วงวัย ต่างให้ความใส่ใจเกี่ยวกับสุขภาพ ความงามและผิวพรรณมากขึ้น ส่งผลให้ความต้องการผลิตภัณฑ์ด้านความงามที่หลากหลายมีเพิ่มขึ้นตาม สำหรับแผนธุรกิจในปีนี้ BEAUTY มีแผนขยายสาขาทั้งในและต่างประเทศ แบ่งเป็นในประเทศ เพิ่มสาขาBEAUTY BUFFET 30 สาขา BEAUTY COTTAGE 15 สาขา และ BEAUTY MARKET 5 สาขา จากปัจจุบันที่มีสาขารวม 310 สาขา ขณะที่ตลาดต่างประเทศมีแผนขยายสาขาที่เป็น Independent shop จำนวน 18 สาขา จากปัจจุบัน32 สาขา กระจายอยู่ในกลุ่มประเทศ CLMV คือ กัมพูชา 7 สาขา ลาว 2 สาขา พม่า 2 สาขา และเวียดนาม 21 สาขา และเมื่อเดือนมกราคม 2559 ที่ผ่านมา ได้เซ็นต์สัญญาตัวแทนจำหน่ายกับตัวแทนจำหน่ายในประเทศอินโดนีเซียเรียบร้อยแล้วในรูปแบบของ Shop in Shop ทำให้ปัจจุบันมีสาขา Shop in Shop ในประเทศอินโดนีเซีย จำนวน 15 สาขาและมีแผนเปิดเพิ่มอีก 6 สาขาในปีนี้ นอกจากนี้บริษัทยังมีนโยบายขยายฐานลูกค้าในกลุ่มประเทศเอเซีย โดยการไปออกงานแสดงสินค้าในต่างประเทศพร้อมทั้งพิจารณากลุ่มลูกค้าขายส่งที่มีศักยภาพในปัจจุบัน เช่น ไต้หวัน และฮ่องกงไปเป็นตัวแทนจำหน่ายในอนาคต ส่วนการขยายช่องทางจำหน่ายอื่นๆ บริษัทจะมุ่งเน้นการขยายผ่าน Modern Trade ร้านสะดวกซื้อ และออนไลน์เต็มรูปแบบ โดยปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมาก มีการใช้ช่องทางออนไลน์ในการเลือกซื้อสินค้าทุกประเภทมากขึ้น ซึ่งในปีที่ผ่านมา BEAUTY ได้ทดลองจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ต่างๆผ่านทาง facebook และเว็บไซต์ต่างๆ พบว่ามีกระแสตอบรับดีเป็นอย่างมาก มีอัตราการเติบโตของยอดขายกว่า300% ปีนี้บริษัทจึงวางเป้าหมายที่จะรุกตลาดออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มีรายได้เติบโตก้าวกระโดด ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 59 ไม่ต่ำกว่า 2,100 ล้านบาท หรือเติบโตประมาณ 20% , รักษาอัตรากำไรสุทธิไม่น้อยกว่า 20% เนื่องจากเริ่มเห็นสัญญาณเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มฟื้นตัว ประกอบกับบริษัทมีช่องทางการขายในประเทศและต่างประเทศเพิ่มขึ้น ผลิตภัณฑ์ได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้า ซึ่งเป็นผลจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและตรงต่อความต้องการของเทรนด์แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ รวมถึงการพัฒนาบุคลากรให้มีความสามารถในการขายและมีความรู้ด้านผลิตภัณฑ์มากขึ้น สำหรับงบลงทุนปี 59 บริษัทตั้งงบไว้ที่ 170-190 ล้านบาท แบ่งเป็น ลงทุนเปิดสาขาใหม่ 100-110 ล้านบาท และใช้ในโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการเติบโตในอนาคต 70-80 ล้านบาท พร้อมทั้งนำไปพัฒนาและสร้างแนวความคิดผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมไปถึงพัฒนาช่องทางอีคอมเมิร์ซ ในการจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างทั่วถึง