อิมแพ็ค โกรท รีท โชว์ รายได้ ไตรมาสสาม 574.7 ล้านบาท เติบโต 2% จ่ายปันผล 0.19 บาท พร้อมลุยโรดโชว์ญี่ปุ่น มี.ค.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday February 15, 2016 12:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--เมคอะเว็ลท์ คอนซัลติ้ง อิมแพ็ค โกรท รีท เปิดรายได้ไตรมาสเป็นไปตามเป้าหมาย โชว์รายได้ 574.7 ล้านบาท กำไร 328.3 ล้านบาท คิดเป็นรายได้เติบโต 2% เล็งจ่ายปันผลต่อเนื่อง 0.19 บาท ในเดือนมีนาคม พร้อมเตรียมโรดโชว์ผลการดำเนินงานที่ญี่ปุ่น ในเดือนมีนาคมนี้ นางสาววันเพ็ญ มุ่งเพียรสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ เอ็ม ไอ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อิมแพ็คโกรท (IMPACT GROWTH REIT) เปิดเผย ผลการดำเนินงานของอิมแพ็คโกรท รีท ในรอบระยะเวลา 3 เดือน ไตรมาส 3/2558-59 (เดือนตุลาคม - ธันวาคม 2558 ) ว่า มีรายได้จากการลงทุนเท่ากับ 574.7 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 2% (YoY) และ สูงกว่าไตรมาสที่ผ่านมา14% (QoQ) เป็นผลมาจากอัตราการเช่าพื้นที่ของรอบเดือนตุลาคม - ธันวาคม 2558 เท่ากับ 60% ซึ่งสูงขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งอยู่ที่ระดับ 52% โดยมีสาเหตุมาจากมีจำนวนงานใหญ่เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา เช่น งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ที่มีระยะเวลาการจัดงานทั้งหมด 12 วัน ในเดือน พฤศจิกายน 2558เป็นต้น สำหรับค่าใช้จ่ายนั้นพบว่า ต้นทุนการให้บริการพื้นที่และ ค่าใช้จ่ายในการบริหาร ยังอยู่ในระดับ 14% และ8% ของรายได้จากการบริการ ตามลำดับ ซึ่งถือว่ากองทรัสต์ฯ สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดี มีกำไรขั้นต้นอยู่ในระดับ 86% และส่งผลให้กำไรสุทธิในไตรมาส 3/2558-59(เดือนตุลาคม - ธันวาคม 2558 ) เท่ากับ 328.3 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรสุทธิเท่ากับ 57% ทั้งนี้รายได้ 9 เดือนของกองทรัสต์ เท่ากับ 1,579 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 9 เดือน เท่ากับ 861.6 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรสุทธิเท่ากับ 55% พร้อมกันนั้น กองทรัสต์อิมแพ็คโกรทเตรียมจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลรอบผลการดำเนินงานไตรมาส3/2558-59 ( เดือนตุลาคม - ธันวาคม 2558 ) ในอัตรา 0.19 บาทต่อหน่วย รวมเป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 282 ล้านบาท โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหน่วยที่มีสิทธิ์รับเงินปันผลวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 และกำหนดจ่ายให้แก่ผู้ถือหน่วยในวันที่ 11 มีนาคม 2559 การปันผลครั้งนี้เป็นการจ่ายปันผลครั้งที่ 3 ของ ผลการดำเนินงานปี 2558-59 รวมกองทรัสต์จ่ายเงินปันผลตั้งแต่ไตรมาส 1 - 3/ 2558 - 59 เท่ากับ 0.545 บาทต่อหน่วย "เราคาดว่าผลการดำเนินงานของปี 2558/2559 จะเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ และสามารถปันผลให้กับผู้ถือหน่วยทรัสต์ฯ ได้อย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ในเดือนมีนาคม 2559 ทางกองทรัสต์ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานRoadshow ณ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขณะนี้มีนักลงทุนญี่ปุ่นจองการประชุมกับเราเต็มทั้ง 2 วัน โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มบริษัทจัดการกองทุนรวมชั้นนำ มี Asset Under Management อยู่ในระดับ 1 ใน 5 ของญี่ปุ่น ซึ่งถือว่ากองทรัสต์ของเราได้รับผลตอบรับที่ดีเกินกว่าคาด ซึ่งอาจจะเป็นด้วยผลการดำเนินงานของเราที่ผ่านมาเป็นเครื่องพิสูจน์ให้นักลงทุนเห็นในระดับหนึ่งแล้ว ว่าเรามุ่งมั่นที่จะให้ผลตอบแทนต่อผู้ถือหน่วยทรัสต์สูงสุด "