สบพ. จัดหลักสูตร Training Developers Courses – TDC รุ่นที่ 3

ข่าวทั่วไป Thursday February 18, 2016 11:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--สำนักวิจัยและพัฒนาธุรกิจการบิน นาวาอากาศตรี ดร.วัฒนา มานนท์ รองผู้ว่าการฝ่ายวิชาการ สถาบันการบินพลเรือน เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมหลักสูตร Training Developers Courses (TDC) รุ่นที่ 3 เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559 ณ โรงแรม โนโวเทลสุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต จ.สมุทรปราการ เนื่องจากการขนส่งทางกาศเป็นอุตสาหกรรมที่ต้องมีความรู้เฉพาะทางด้านการบินหลายด้าน ซึ่งมีความจำเป็น ที่จะต้องมีการฝึกอบรมให้ได้มาตรฐานระดับสากล องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) จึงได้มอบให้โครงการ TRAINAIR PLUS จัดทำหลักสูตร Training Developers Courses (TDC) ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ให้หลักสูตร ดังกล่าวเป็นเครื่องมือในการรวบรวมการดำเนินงานของโครงการต่าง ๆ ที่ศูนย์ฝึกการบินพลเรือนของแต่ละประเทศได้จัดทำขึ้น โดยมีการตั้งทีมเพื่อสร้างและพัฒนาหลักสูตรให้มีความทันสมัย และนำไปฝึกอบรมให้กับบุคลากรด้านการบินให้มีความเชี่ยวชาญในวิชาชีพนั้น ๆ ซึ่งเมื่อสำเร็จหลักสูตรผู้ผ่านการฝึกอบรมจะสามารถทำหน้าที่ปฏิบัติงานเพื่อพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมด้านการบินในองค์กรนั้นๆ ภายใต้กระบวนการดำเนินงานของโครงการ TRAINAIR PLUS สำหรับในประเทศไทย สถาบันการบินพลเรือน ในฐานะสมาชิกประเภท Full Member โครงการ TRAINAIR PLUS ได้จัดฝึกอบรมหลักสูตร Training Developers Courses (TDC) ครั้งนี้เป็นรุ่นที่ 3 จัดขึ้นระหว่างวันที่15 – 26 กุมภาพันธ์ 2559 โดยได้รับเกียรติจาก Mr.Fernando Marrero de Armas ผู้ทรงคุณวุฒิจากองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) เป็นวิทยากรในการฝึกอบรม ซึ่งในการอบรมครั้งนี้มีผู้ให้ความสนใจเข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 15 คน ประกอบด้วย ผู้แทนจาก Civil Aviation Authority of Singapore (CAAS) ประเทศสิงคโปร์ จำนวน 3 คน, ผู้แทนจาก TAV Academy Training and Consultancy Co. ประเทศตุรกี จำนวน 1 คน, ผู้แทนจาก Civil Aviation Authority of Uganda (CAA) ประเทศยูกันดา จำนวน 1 คน, ผู้แทนจากบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด จำนวน 7 คน, ผู้แทนจากบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) จำนวน 1 คน และ คณาจารย์จากสถาบันการบินพลเรือน จำนวน 2 คน สถาบันการบินพลเรือน ในฐานะหน่วยงานหลักในการพัฒนาบุคลากรด้านการบินของประเทศ ยังมีหลักสูตรการพัฒนาบุคลากรด้านการบินอีกเป็นจำนวนมาก มีความพร้อมในการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาและยกระดับบุคลากรด้านการบินให้เป็นไปตามมาตรฐานระดับสากล และเป็นที่ยอมรับจากหน่วยงานอุตสาหกรรมการบินทั้งจากในประเทศและต่างประเทศมากยิ่งขึ้น