การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดงานเทศกาลกระบี่เบิกฟ้าอันดามัน จ.กระบี่

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday October 31, 2001 14:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--ททท.
การจัดงานเทศกาลกระบี่เบิกฟ้าอันดามัน เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ ซึ่งในปีนี้ได้รับความร่วมมือจากองค์กรภาครัฐและเอกชน ประกอบด้วยเทศบาลเมืองกระบี่ หอการค้าจังหวัด สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว สภาอุตสาหกรรมจังหวัด และคณะกรรมการ กรอ. จังหวัดกระบี่ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่บัดนี้ (31 ต.ค.) จนถึงวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ที่บริเวณสนามมวยเก่าในเขตเทศบาลเมือง โดยเฉพาะจะมีพิธีเปิดเวลา 17.30 น.วันนี้ มีการแสดงเกี่ยวกับวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่น วิถีชีวิต และภูมิปัญญาท้องถิ่น มีขบวนอัญเชิญเครื่องสักการะพระแม่คงคาในพิธีลอยกระทง
นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการ ผลิตภัณฑ์ปาล์มน้ำมัน การแสดงนิทรรศการของศูนย์ส่งเสริมและผลิตภัณฑ์พืชสวน การแสดงและจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ การแข่งขันปีนหน้าผา การประกวดไก่แจ้ การสาธิตและประกวดผ้าบาติก และการแข่งขันเรือหัวโทง เพื่อชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจะมีการแข่งขันในวันที่ 9 และวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่บริเวณแม่น้ำกระบี่--จบ--
-สส-