กทม. ร่วมประชุมเตรียมจัดโครงการจักรยานเฉลิมพระเกียรติ 100 ปี สมเด็จย่า

ข่าวทั่วไป Wednesday August 9, 2000 09:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--กทม.
ที่ห้องประชุมอาคารรับรองการเดินทาง พล.ม.2 สนามเป้า เขตพญาไท เมื่อวันที่ 8 ส.ค.43 ที่ผ่านมา เวลา 14.00 น. ดร.ธารินทร์ สงวนเสริมศรี รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ฝ่ายการศึกษา พร้อมด้วย ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ได้ประชุมร่วมกับคณะกรรมการดำเนินงาน โครงการจักรยานเฉลิมพระเกียรติ 100 ปี สมเด็จย่า โดยมี พลเอก แป้ง มาลากุล ณ อยุธยา กรรมการมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานฯ เป็นประธานการประชุม เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดโครงการจักรยานเฉลิมพระเกียรติ 100 ปี สมเด็จย่า ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-21 ตุลาคม 2543
สำหรับโครงการจักรยานเฉลิมพระเกียรติ 100 ปี สมเด็จย่า ทางมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ หน่วยงานภาครัฐ และประชาชน ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสครบรอบ 100 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่ทรงมีต่อประเทศชาติ และพสกนิกรชาวไทยนานัปการ ตลอดจนเพื่อร่วมถวายพระเกียรติในวโรกาสที่พระองค์ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโก้ ให้เป็นบุคคลสำคัญของโลก โดยขบวนจักรยานเฉลิมพระเกียรติจะเริ่มเคลื่อนออกจากกรุงเทพมหานคร ในวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2543 เวลา 06.00 น. จุดเริ่มต้นที่บริเวณด้านหน้าพระตำหนักวังสระปทุม เขตปทุมวัน ผ่านจังหวัดต่างๆ 14 จังหวัด มุ่งหน้าสู่พระตำหนักดอยตุง จังหวัดเชียงราย ซึ่งระหว่างทางที่ขบวนจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ ผ่านไปยังจังหวัดต่าง ๆ แต่ละจังหวัดจะมีการจัดพิธีต้อนรับ และจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองด้วย--จบ--
-นศ-

แท็ก สมเด็จย่า