สจล. จับมือ ฟินันเซีย ไซรัส จัดเสวนาด้านการลงทุนและประกวดแผนธุรกิจฯ

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday March 14, 2016 15:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--ฟินันเซีย ไซรัส สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ร่วมกับ บมจ.หลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จัดงานเสวนาหัวข้อ "สร้างแนวคิด เปิดโลกและชีวิตสู่การลงทุนในหลักทรัพย์" เพื่อปลุกกระแสการเงินและการวางแผนการลงทุนในตลาดทุนไทย พร้อมเดินหน้าจัดประกวดการจัดทำแผนธุรกิจและการวางแผนการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เปิดเผยว่าสถาบัน มีเจตนารมณ์ในการพัฒนาความรู้ด้านตลาดทุนไทยให้แก่นักศึกษาและบุคลากรของสถาบันมาโดยตลอด ด้วยเล็งเห็นว่ากระแสด้านการเงินและการลงทุนในตลาดทุนไทยได้เพิ่มบทบาทสำคัญขึ้นในชีวิตประจำวัน การติดอาวุธความรู้ความเข้าใจให้รู้จักตลาดทุนไทย เรียนรู้ที่จะลงทุนให้เหมาะสม บริหารผลตอบแทนและความเสี่ยงต่างๆ ศึกษาวิเคราะห์หุ้นจากปัจจัยพื้นฐานหรือทางเทคนิค ความรู้เบื้องต้นต่างๆ เหล่านี้จึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญอย่างยิ่ง เราต้องการพัฒนาและยกระดับให้ สจล. เป็นสถาบันการศึกษาที่มีองค์ความรู้ด้านตลาดเงินตลาดทุนไทยอย่างครบเครื่อง ด้วยเจตนารมณ์ของ สจล. ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนานักศึกษาและบุคลากรของ สจล. ให้เติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพในตลาดทุนไทย เตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบวิชาชีพและผู้ลงทุนอย่างมีคุณภาพ เพื่อเป็นรากฐานสำคัญของการขับเคลื่อนตลาดทุนไทยและเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตก้าวหน้าอย่างยั่งยืน นางพรพริ้ง สุขสันติสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.หลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส กล่าวว่า โครงการนี้เป็นโครงการต่อเนื่องหลังจากที่บริษัทฯ และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือร่วมกันในการดำเนินโครงการ "การส่งเสริมความรู้เกี่ยวกับระบบการลงทุนในตลาดทุนไทย" ระหว่าง บริษัทฯ กับสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยทั้งสององค์กรมีแผนงานร่วมกันที่จะดำเนินการจัดกิจกรรมให้ความรู้อย่างต่อเนื่อง สำหรับงานครั้งนี้บริษัทฯ มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับทาง สจล. อีกครั้งหนึ่งในการจัดงานเสวนาด้านการลงทุนและจัดงานประกวดการจัดทำแผนธุรกิจและการวางแผนการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากตลาดหลักทรัพย์ฯ และศูนย์ส่งเสริมการพัฒนาความรู้ตลาดทุน (TSI) ในการจัดส่งวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิร่วมเป็นวิทยากรในงานสัมมนาให้ความรู้ด้านการลงทุนดังกล่าว ร่วมด้วยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ของบริษัทฯ ที่จะมาวิเคราะห์ทิศทางเศรษฐกิจและแนวโน้มการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อเปิดโลกทัศน์ของการลงทุนอย่างมีคุณภาพและการเลือกหุ้นเพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่ดี อย่างไรก็ตาม ความร่วมมือดังกล่าวจะก่อให้เกิดประโยชน์ในภาพรวมต่อธุรกิจตลาดทุนไทย สร้างกระแสคลื่นลูกใหม่ที่มีความรู้และความเข้าใจในการลงทุนในตลาดทุนไทยอันจะเป็นการพัฒนาภาพรวมอุตสาหกรรมหลักทรัพย์ไทยต่อไปในอนาคต โดยในการจัดเสวนาหัวข้อ "สร้างแนวคิด เปิดโลกและชีวิตสู่การลงทุนในหลักทรัพย์" จัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2559 ณ ห้องประชุมแคแสด สำนักงานอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง