“แหม่ม พัชริดา” ทุ่มสุดตัว ปูพื้นฐานให้ศิลปิน “อาร์เอส” ชม “เติร์ด กามิกาเซ่” พัฒนาขึ้น!!

ข่าวบันเทิง Tuesday March 29, 2016 22:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--อาร์เอส "แหม่ม พัชริดา วัฒนา" เมื่อก่อนจะคุ้นกับชื่อนี้ จากศิลปินวง สาว สาว สาว แต่ในปัจจุบันนี้ จะรู้จักกันในชื่อ ครูแหม่ม ผู้บริหารอาวุโส บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ฝ่ายพัฒนาศิลปิน (Rs Training Center) ซึ่งตอนนี้กำลังมีโปรเจ็คพิเศษ "Rs Atc (Artist Training Center)" โดยแบ่งประเภทการสอน 3 ประเภท ได้แก่ การร้อง การแสดงและพิธีกร ด้าน "ครูแหม่ม" รับผิดชอบสอนการร้องเพลงเป็นหลัก นำปัญหาการร้องเพลงของแต่ละคนมาสอน มาแก้ไข เพื่อให้ได้รู้จักทักษะการร้องที่ถูกต้อง และมีโอกาสพัฒนาเป็นศิลปินเต็มตัว สุดท้ายมารู้ตัวว่าเป็นคนชอบสอน ชอบเป็นครูตั้งแต่เด็ก เลยไม่ค่อยได้ออกเบื้องหน้าร้องเพลงเหมือนก่อน กลายมาเป็นคนเบื้องหลังทำงานสอนร้องเพลง ซึ่งเป็นงานที่ไม่เหมือนงาน ทำแล้วมีความสุข "ครูแหม่ม" เสริมว่า "อาร์เอส" ยังคงทำเพลงกันอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่าง ค่าย "กามิกาเซ่" ยังเปิดกว้างและเปิดโอกาสให้วัยรุ่นยุคใหม่ได้เข้ามามีโอกาสทำเพลงเอง ซึ่ง "เติร์ด" ก็เป็นอีกหนึ่งศิลปินของเรา ที่พัฒนาได้อย่างเด่นชัด ทั้งเรื่องร้อง และเต้น ทั้งที่เข้ามาตอนแรกมีแค่ใจรักอยากจะร้องเพลง จนมาทุกวันนี้ ทั้งซ้อม ทั้งเรียน "เติร์ด" ตั้งใจอย่างมีระเบียบ ทำให้มีเทคนิคการร้องเพลงที่ดี ร้องเพลงได้เสียงไม่เพี้ยน เข้าใจคีย์ แตกโน้ตได้ จังหวะเพลงได้ ต่อจากนี้ก็เป็นการพัฒนาเรื่องเสียงที่เริ่มห่วงเพราะมีเสียงแตกหนุ่มขึ้นจะคอนโทรลได้ยากกว่าเดิม และโปรเจ็ค"Rs At" ปีล่าสุดก็ได้ศิลปินมาเพิ่มในค่าย "กามิกาเซ่" อีก 4 คน ซึ่งกำลังจะมีผลงานเร็วๆ นี้ค่ะ" ติดตามบทสัมภาษณ์ของ "ครูแหม่ม" ที่จะให้ข้อคิดในวงการเพลง และเทคนิคการร้องเพลงที่ถูกต้องได้อย่างละเอียด ในนิตยสาร "Guitarmag" และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook.com/rstrainingcenter