สลากกินแบ่งฯ ควํ่าคำตัดสินอนุญาตโตตุลาการเรื่องเกี่ยวกับหวยออนไลน์

ข่าวทั่วไป Thursday December 14, 2000 13:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--กระทรวงการคลัง
นายสมใจนึก เองตระกูล ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะกรรมการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการสำนักงานสลากฯ ว่า ทางสำนักงานสลากฯ ได้รายงานผลการตัดสินของคณะอนุญาโตตุลาการที่ให้สำนักงานสลากฯ ชดใช้ค่าเสียหายให้กับบริษัท จาโก จำกัด จำนวน 2,500 ล้านบาท โดยที่ประชุมมีมติไม่ยอมรับคำตัดสินของคณะอนุญาโตตุลาการ เนื่องจากเป็นการตัดสินที่ไม่ถูกต้อง เพราะการทำสัญญาระหว่างสำนักงานสลากฯ และบริษัทจาโกเข้าข่ายผิดพระราชบัญญัติร่วมทุนกิจการระหว่างรัฐและเอกชน ซึ่งถือว่าสัญญาดังกล่าวเป็นโมฆะ ตั้งแต่แรก และเรื่องดังกล่าวทางสำนักงานสลากฯ จะให้ศาลเป็นผู้ตัดสินชี้ขาดอีกครั้งหนึ่ง นายชัยวัฒน์ พสกภักดี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลกล่าวว่า สำนักงานสลากฯ จะรอให้ศาลเป็นผู้ตัดสินชี้ขาดในเรื่องนี้ เพราะเห็นว่าการตัดสินของคณะอนุญาโตตุลาการไม่มีเหตุผลเท่าที่ควร ซึ่งหากศาลตัดสินให้สำนักงานสลากฯ แพ้คดีอีก ทางสำนักงานสลากฯ จะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบทางแพ่ง โดยจะพิจารณาว่ามีใครบ้างที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้โครงการจำหน่ายสลากบำรุงการกุศล ด้วยเครื่องอัตโนมัติ (หวยออนไลน์) ต้องหยุดชะงัก หรือชะลอโครงการดังกล่าว ทำให้สำนักงานสลากฯ เกิดความเสียหาย ทางสำนักงานสลากฯ จะเป็นโจทก์ฟ้องร้องบุคคลดังกล่าวเพื่อให้ร่วมรับผิดชอบ--จบ--
-สส-