แจ้งเกิดวงร็อกเลือดใหม่... หัวใจไทย! "S SOON S" แชมป์ "OISHI BAND BATTLE" ปีล่าสุด

ข่าวบันเทิง Wednesday April 20, 2016 11:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--โออิชิ กรุ๊ป ยิ่งจัดยิ่งเจ๋งสำหรับเวทีประกวดความสามารถทางด้านดนตรีที่ป่วน กวน เท่ ที่สุดในประเทศ โครงการ OISHI BAND BATTLE #5 พร้อมจัดหนัก... จัดเต็ม! 8 วงดนตรีที่ดีที่สุดเข้าสู่รอบตัดเชือก ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ณ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ เมื่อเร็ว ๆ นี้ OISHI BAND BATTLE เป็นการประกวดวงดนตรีที่ได้รับการยอมรับว่ายิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในประเทศ โดยในปีนี้มีวงดนตรีกว่า 400 วงจากทั่วประเทศให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่ง 8 วงดนตรีที่ดีที่สุดที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ประกอบด้วย (1) S SOON S (2) สามทหารเสือเรือหางยาวลากข้าวลงลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วจับปลาขึ้นมากิน (3) NEVERMORE (4) THE OPPOSITE (5) THOUSAND SUNNY (6) METRONOME (7) SIBERIAS และ (8) THE AMBULANCE ที่ในวันนี้ทุกวงต่างโชว์พลังทางดนตรีกันอย่างสุดมันส์ ได้ใจกองเชียร์ไปเต็ม ๆ ซึ่งแต่ละรางวัลได้รับการตัดสินอย่างยุติธรรมและถือเป็นเอกฉันท์ จากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายสาขา ทั้ง คุณแซม-ไพศาล อ่าวสถาพร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจอาหาร บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), ครูเอ็กซ์-ทศพล ตรีวิชาพรรณ อาจารย์สาขาวิชาดนตรีสากล มหาวิทยาลัยสยาม, ธัญ แสงสมบัติ จาก Rokz Magazine, นักร้องนำวง Musketeers (มัสคีเทียร์) เท็น-ชาครีย์ ลาภบุญเรือง และมือกีต้าร์วง หมีพูห์ เบย์-อภิชาติ เพิ่มพูนปฏิพัทธ์ ร่วมตัดสินวงดนตรีที่ดีที่สุดสำหรับซีซั่นนี้ วงดนตรีที่ชนะใจกรรมการจนได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ วง "S SOON S" 4 หนุ่มร็อคเลือดใหม่... หัวใจไทย! โดยสมาชิกประกอบด้วย ชินกฤต สำเร็จ, เฉลิมชัย สระกระจ่าง, สุกฤต ศุภกานต์โกศล และ ณัฐภูมิ หล่าซิว ที่ต่างคนต่างแสดงทักษะการเล่นดนตรีและการร้องที่ลงตัวที่สุด จนได้ใจคณะกรรมการคว้าเงินรางวัล 50,000 บาท และของรางวัลพิเศษอื่น ๆ รวมมูลค่ามากกว่า 7 แสนบาท ไปครองตามแบบฉบับ ป่วน กวน เท่ ได้ไม่ยาก แถมยังได้ทำซิงเกิ้ลพิเศษร่วมกับ เท็น-ชาครีย์ ลาภบุญเรือง จากวง Musketeers อีกด้วย โดย ออย-ชินกฤต สำเร็จ ตัวแทนวงบอกเล่าว่า "ปีที่แล้วพวกเราก็เข้ามาประกวดที่เวทีนี้ ได้รับรางวัลที่ 3 ไป ส่วนปีนี้พวกเราอยากกลับมาพิสูจน์ฝีมืออีกครั้ง โดยทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ในการฝึกซ้อม และพัฒนาฝีมือการเล่นดนตรีของพวกเรา โดยมีเพื่อนๆ พี่ๆ คอยให้คำแนะนำ รู้สึกมีความสุขมากครับที่ได้กลับมาเล่นบนเวทีการประกวดที่ยิ่งใหญ่และอลังการแบบนี้ ทุกคนที่เข้าประกวดเก่งกันทุกวง มีความสามารถกันหมด ประสบการณ์จากปีที่แล้ว ทำให้พวกเราต้องฝึกซ้อมกันอย่างหนัก มีการคิดเพลงใหม่ คิดโชว์ใหม่ๆ รวมทั้งการแต่งตัวให้ดูมีเอกลักษณ์และเข้ากับคอนเซ็ปต์เพลงที่พวกเราเล่น คือโชว์ความเป็นร็อคผสมผสานกับการเล่นระนาด ที่ยังไม่เคยมีใครทำแบบนี้มาก่อน ขอบคุณทุกแรงเชียร์ ทุกแรงสนับสนุนจากคุณครูผู้ให้ความรู้ และครอบครัวของพวกเราที่สนับสนุนมาโดยตลอด อนาคตพวกเรายังคงรวมกลุ่มเล่นดนตรีต่อไป เพราะเรามีฝันร่วมกันอยากที่จะมี ซิงเกิ้ลเป็นของตัวเอง จะเดินทางตามความฝันต่อไปครับ" สำหรับรางวัลรองฯ อันดับ 1 ตกเป็นของวง METRONOME คว้าเงินรางวัล 30,000 บาท และของรางวัลพิเศษอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท และรางวัลรองฯ อันดับ 2 ได้แก่ 5 หนุ่มร็อควง SIBERIAS รับเงินรางวัล 20,000 บาท และของรางวัลพิเศษอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 40,000 บาท นอกจากการประกวดวงดนตรีแล้ว ภายในงานยังจัดกิจกรรม OISHI BIG CHIC FEST 2016 ที่เต็มไปด้วยสินค้าฮิปๆ แนวๆ กว่า 100 ร้านค้า ให้ได้เลือกช้อป พร้อมเอาใจชาวร็อค ให้ได้โดดและมันส์ไปกับคอนเสิร์ตจากหนุ่มๆ วง bodyslam (บอดี้สแลม) ที่มาระเบิดความมันส์กันแบบไม่มีกั๊ก ให้เหล่าวัยป่วน กวน เท ได้ร้อง ได้เต้น ได้โดดกันอย่างเต็มที่ สามารถตามติดความเคลื่อนไหวและโครงการประกวดทักษะและความสามารถด้านอื่น ๆ อีกเพียบทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ โออิชิ นิวส์ สเตชั่น: www.facebook.com/OishiGroup