พีดีเอปล่อย ไทยแฮคเวอร์ชั่นใหม่ บริการโปรแกรม ปาล์มภาษาไทย

ข่าวทั่วไป Monday November 6, 2000 10:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--พีดีเอ ไทยปาล์ม
เดอะแวลลูซิสเตมส์ ประกาศแต่งตั้งบริษัท พีดีเอ ไทยปาล์ม จำกัด เป็นผู้พัฒนา และให้บริการโปรแกรมปาล์มภาษาไทย "ไทยแฮค" สำหรับเครื่องปาล์มอย่างเป็นทางการ พร้อมวางตลาดไทยแฮค แพคเกจ รูปแบบใหม่ เผยไทยแฮคเวอร์ชั่นล่าสุดสามารถ สนับสนุนโปรแกรมเว็บคลิปปิ้ง (Wed Clipping) หรือการใช้เว็บระบบภาษาไทย บนเครื่องปาล์มได้แล้ว นายธงชัย พรรควัฒนชัย ผู้อำนวยการบริหาร ฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะแวลลูซิลเตมส์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องปาล์มในประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ทำการแต่งตั้งบริษัท พีดีเอ ไทยปาล์ม จำกัด เป็นผู้พัฒนาและให้บริการโปรแกรมภาษาไทย ไทยแฮค สำหรับเครื่องปาล์มอย่างเป็นทางการ เนื่องจากปัจจุบันตลาดปาล์มมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ประกอบกับผู้ใช้ ต้องการการสนับสนุน ด้านระบบภาษาไทยมากขึ้น ซึ่งทำให้ผู้ใช้ปาล์ม ได้มีโอกาสใช้โปรแกรมภาษาไทยใหม่ๆ รวมถึงการใช้ประโยชน์จากเครื่องปาล์ม ภายใต้ระบบภาษาไทย ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถใช้บริการ สอบถามปัญหาเกี่ยวกับระบบภาษาไทย ไทยแฮค ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นด้วย
นายธีระพันธ์ สลาเวศม์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีดีเอ ไทยปาล์ม จำกัด เปิดเผยว่า ใช้เวลาพัฒนาระบบภาษาไทยสำหรับปาล์มประมาณหนึ่งปี โดยร่วมมือกับบริษัท เดอะแวลลูซิลเตมส์ จำกัด ร่วมพัฒนาเวอร์ชั่นแรก คือ ไทยแฮค 1.0 จนถึงเวอร์ชั่นล่าสุด คือ 2.55 ซึ่งพบว่าผู้ใช้ปาล์ม ยังต้องการคุณสมบัติการใช้งาน และการบริการที่หลากหลาย แตกต่างกันไปตามกลุ่มผู้ใช้งาน จึงเปิดให้บริการหลักสามอย่าง คือ หนึ่งพัฒนาแอพพลิเคชั่น ให้ครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้ โดยเปิดโครงการ พัฒนาแอพพลิเคชั่น เพื่อใช้กับองค์กร และบริษัทเอกชน ที่สนใจใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก สองคือ การให้บริการสำหรับผู้ใช้โปรแกรม ที่ได้รับการพัฒนาจากบริษัทฯ ในรูปแบบของ คอลล์เซอร์วิสเซ็นเตอร์ บริการที่สาม คือ จัดทำรูปแบบผลิตภัณฑ์เป็นแพ็คเกจ หรือโปรแกรมสำเร็จรูปเพื่อวางจำหน่าย--จบ--
-สส-