ข่าวเทคโนโลยี Thursday July 19, 2001 15:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--ชีวาเลียร์ฯ
Satellite 2800 - A622
เทคโนโลยีที่เหนือกว่า เพื่อประสบการณ์ที่น่าพอใจ
ชีวาเลียร์ ฯ เปิดตัวโน้ตบุ๊กโตชิบา ตอบสนองความพอใจของผู้ที่ต้องการเครื่องที่มีความสามารถด้าน Multimedia ด้วยการนำโน้ตบุ๊กโตชิบารุ่น Satellite 2800-A622 เพิ่มเติมจากเดิมที่นำเข้ามาแค่ 4 รุ่น ใน Quarter ที่แล้ว
นายวีระ รัชตะวโรทัย ผู้จัดการอาวุโส แผนกคอมพิวเตอร์ บริษัท ชีวาเลียร์ ไอเทค ไทย จำกัด กล่าวว่า "เนื่องจากใน Quarter ที่ผ่านมาโน้ตบุ๊กโตชิบารุ่น Satellite 2800 ได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยได้ทำตลาดกับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการเครื่องที่สามารถรองรับการใช้งานด้านมัลติมีเดียได้ดี โดยเฉพาะรุ่น Satellite 2800-A621 ที่มีการติดตั้ง nVIDIA GeForce 2 Go และไดร์ฟมหัศจรรย์ที่เป็นได้ทั้ง DVD/CD-RW ที่มีเพียงโน้ตบุ๊กโตชิบาเท่านั้นที่มีคุณสมบัติโด่ดเด่นนี้ ทำให้ใน Quarter นี้ชีวาเลียร์ ฯ ได้นำเข้า Satellite 2800-A622 เข้ามาเพิ่มอีกหนึ่งรุ่น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่มีความต้องการเครื่องที่มีคุณสมบัติพิเศษนี้ โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานด้านกราฟฟิก เช่น ครีเอทีฟ ดีไซเนอร์ สถาปนิก เป็นต้น"
Satellite 2800-A622 เป็นโน้ตบุ๊กที่ให้ผู้ใช้ได้เพลิดเพลินกับความสามารถด้าน Multimedia ที่มีความสมบูรณ์กว่ารุ่นที่ผ่านมา เนื่องจากติดตั้ง Mobile Intel Pentium III processor 900 MHz หน่วยความจำมาตรฐานที่ 128 MB ขยายได้ถึง 384 MB ทั้งยังเพิ่มหน่วยความจำหลัก (HDD) ขึ้นอีกเป็น 30 GB ให้ความสบายตา แต่ชัดเจนด้วยจอภาพแบบ TFT ขนาด 15 นิ้ว พร้อมความสามารถทางด้านกราฟฟิกจาก nVIDIA GeForce 2 Go และนวัตกรรมล่าสุดของไดร์ฟมหัศจรรย์ที่เป็นได้ทั้ง DVD และ CD-RW ในหนึ่งเดียวจาก โตชิบา รายแรกของอุตสาหกรรมโน้ตบุ๊กคอมพิวเตอร์ สนันสนุนการใช้งานด้าน Multimedia ของคุณให้มากยิ่งขึ้นด้วยการติดตั้ง SmartMedia ที่ช่วยให้การโอนถ่ายข้อมูลจากอุปกรณ์ Multimedia ต่าง ๆ อาทิ กล้องดิจิตอล สแกนเนอร์ หรือการ download file เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น
Satellite 31 CDT
โน้ตบุ๊กสำหรับคนยุคใหม่
Satellite 31 CDT โน้ตบุ๊กที่โดดเด่นที่ความบาง ด้วยน้ำหนักเพียง 1.8 กิโลกรัม นายวีระ รัชตะวโรทัย ผู้จัดการอาวุโส แผนกคอมพิวเตอร์ กล่าวว่า "Satellite 31 CDT เป็นโน้ตบุ๊กที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเครื่องที่บางและเบาโดยเฉพาะผู้หญิงยุคใหม่ สดใส มั่นใจมีความทันสมัย แต่พิเศษกว่าตรงที่ไม่ต้องจ่ายมากเหมือนเครื่องรุ่น Portege แต่ได้ประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากัน"
Satellite 31 CDT อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพจาก Mobile Intel Pentium III processor 700 MHz แบบประหยัดไฟ หน่วยความจำมาตรฐาน 128 MB ขยายได้ถึง 256 MB หน่วยความจำหลัก 20 GB จอภาพแบบ TFT ขนาด 12.1" Vedio Memory 4 MB เพื่อความบางเบาจึงได้ออกแบบมาให้การใช้งานของ 24X CD-ROM drive และ Floppy disk เป็นแบบ swappable ให้สลับใช้ได้ตามความต้องการ แบตเตอรี่แบบ Li-Ion ใช้งานได้มากถึง 3 ชั่วโมง พร้อม PC Card Slot ทั้งแบบ Type II (1 ช่อง) และ Type III (2 ช่อง) เพิ่มประโยชน์ในการใช้งานโน้ตบุ๊กด้วยคุณสมบัติที่มากกว่า อาทิ อินฟราเรด, แฟกซ์ โมเดม
นอกจาก Satellite 31 CDT จะออกแบบมาให้บางและเบาแล้ว ยังพิเศษยิ่งขึ้นด้วยการติดตั้ง Mouse แบบ Touchpad ซึ่งนายวีระ รัชตะวโรทัย ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงเรื่องนี้ว่า "โน้ตบุ๊กโตชิบารุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่ถนัดการใช้ Mouse แบบ Touchpad แต่ต้องการโน้ตบุ๊กโตชิบา ซึ่งเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้โน้ตบุ๊ก และถือว่าเป็นจุดเด่นของโน้ตบุ๊กโตชิบาที่สามารถผลิต Mouse ได้ทั้งแบบ Touchpad และแบบ Accupoint เป็นสิ่งที่โตชิบาใส่ใจที่จะผลิตเครื่องที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ให้มากที่สุด และคิดว่าจะสร้างความพอใจให้กับผู้ใช้โน้ตบุ๊กได้เป็นอย่างมากเช่นกัน"
Satellite 3000 series
คนทำงานที่มีความคล่องตัวเป็นพิเศษ
Satellite 3000 series โน้ตบุ๊กที่เต็มเปี่ยมด้วยความสามารถแบบ Multimedia ทั้งการแสดงภาพกราฟฟิกด้วย nVIDIA GeForce 2 Go และ Combo Drive ที่เป็นได้ทั้ง DVD และ CD-RW มีความบางและเบาด้วยน้ำหนักเพียง 2.4 กิโลกรัม
Satellite 3000 series เหมาะสำหรับคนวัยทำงาน โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีความคล่องตัวเป็นพิเศษและต้องการเครื่องที่มีความสามารถที่หลากหลาย แต่ออกแบบมาให้เบากว่าเดิม มีให้เลือก 5 รุ่น ตอบสนองความต้องการใช้งานในแต่ละระดับของผู้ใช้งาน
- Satellite 3000-A310 Mobile Intel Pentium III processor 800 MHz หน่วยความจำมาตรฐาน 128 MB ที่ขยายได้ถึง 512 MB จอภาพแบบ XGA TFT ขนาด 13.3" หน่วยความจำหลัก 20 GB 24X CD-ROM DRIVE ระบบปฏิบัติการ Windows ME pre-installed
- Satellite 3000-A420 Mobile Intel Pentium III processor 800 MHz หน่วยความจำมาตรฐาน 128 MB ที่ขยายได้ถึง 512 MB จอภาพแบบ XGA TFT ขนาด 14.1" หน่วยความจำหลัก 20 GB 8X DVD-ROM DRIVE ระบบปฏิบัติการ Windows ME pre-installed
- Satellite 3000-A421 Mobile Intel Pentium III processor 900 MHz หน่วยความจำมาตรฐาน 128 MB ที่ขยายได้ถึง 512 MB จอภาพแบบ XGA TFT ขนาด 14.1" หน่วยความหลัก 20 GB 8X DVD-ROM DRIVE ระบบปฏิบัติการ Windows ME pre-installed
- Satellite 3000-A422 Mobile Intel Pentium III processor 900 MHz หน่วยความจำมาตรฐาน 128 MB ที่ขยายได้ถึง 512 MB จอภาพแบบ XGA TFT ขนาด 14.1" หน่วยความหลัก 20 GB 8X DVD-ROM DRIVE ระบบปฏิบัติการ Windows 2000 pre-installed
- Satellite 3000-A440 Mobile Intel Pentium III processor 850 MHz หน่วยความจำมาตรฐาน 128 MB ที่ขยายได้ถึง 512 MB จอภาพแบบ XGA TFT ขนาด 14.1" หน่วยความหลัก 20 GB 4X/4X/6X CD-RW DVD DRIVE ระบบปฏิบัติการ Windows ME pre-installed พร้อมความพิเศษด้านต่างๆ อีกมากมายอาทิ แฟกซ์ โมเดม ช่องเสียบ TV-OUT ระบบเสียง 3D ช่องเสียบ PC Card slot แบบ Type II และ Type III SmartMedia Card slot USB ports และอินฟราเรด เป็นต้น
Satellite 1800 series
โน้ตบุ๊กสำหรับนักศึกษา หรือผู้เริ่มต้นทำงาน
Satellite 1800 series โน้ตบุ๊ก All-in-one ที่รวมทุกความต้องการในหนึ่งเดียว เหมาะสำหรับนักศึกษาหรือผู้เริ่มต้นทำงาน เป็นโน้ตบุ๊กที่มีให้เลือกทั้งแบบ Intel Celeron และ Intel Pentium III ตามลักษณะการใช้งาน พร้อมความสามารถของเครื่องแบบ Multimedia ต่อเนื่องจากรุ่น Satellite 1700 แต่แตกต่างตรงที่ความพร้อมของช่องต่อเชื่อมแบบต่าง ๆ ที่มาแบบครบครัน ทั้ง Serial port, TV-OUT หรือ อินฟาเรด ที่ถูกรวบรวมมาในความแตกต่าง 3 ระดับ พร้อม One-touch button ให้คุณข้ามขั้นตอนต่าง ๆ ในการเชื่อมโยงคุณเข้าสู่ Internet หรือ e-mail ได้อย่างง่ายดายตามใจปรารถนา และปุ่มควบคุม CD ที่ให้คุณใช้งานได้แม้ยามปิดเครื่อง
Satellite 1800 series เสนอ 3 ทางเลือกให้ผู้ใช้ เริ่มต้นที่
- Satellite 1800-A110 ที่มาพร้อมกับ 24 CD-ROM drive Intel Celeron processor 800MHz หน่วยความจำมาตรฐาน 64 MB ขยายได้ถึง 512 MB หน่วยความจำหลัก 10 GB จอภาพขนาด 13.3" แบบ TFT ติดตั้ง 56Kbps modem
- Satellite 1800-A310 มาพร้อมกับ 24 CD-ROM drive Intel Pentium III processor 850 MHz หน่วยความจำมาตรฐาน 64 MB ขยายได้ถึง 512 MB หน่วยความจำหลัก 20 GB จอภาพขนาด 13.3" แบบ TFT พร้อม 56Kbps modem+10/100Mbps Ethernet
- Satellite 1800-A420 มาพร้อมกับ 8X DVD-ROM drive Intel Pentium III processor 850 MHz หน่วยความจำมาตรฐาน 128 MB ที่ขยายได้ถึง 512 MB หน่วยความจำหลัก 20 GB จอภาพขนาด 14.1" แบบ TFT พร้อม 56Kbps+10/10Mbps
เพียบพร้อมด้วยความสามารถที่หลากหลาย การแสดงภาพกราฟฟิกจาก Trident Cyber Ail, Vedeo Memory 8 MB, PC Card slot, USB port, Serial และอินฟราเรด เป็นต้น ติดตั้งระบบปฎิบัติการ Microsoft Windows Me เพื่อความสอดคล้องกับความสามารถด้านมัลติมีเดียของเครื่อง พร้อมการรับประกันแบบ INTERNATIONAL LIMITED WARRANTY 1 ปี--จบ--
-อน-