ทีเอชนิค (THNIC) กระตุ้นผุดเว็บไซต์จองโดเมนเนม

ข่าวทั่วไป Wednesday November 22, 2000 11:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--ทีเอชนิค
“ทีเอชนิค” เริ่มตื่นร่วมไอเน็ตเปิดบริการ จดโดเมนเนม พร้อมจ่ายเงินออนไลน์ หวังกระตุ้นยอดโดเมนเนม ย้ำรับจดเฉพาะสกุล “.th ” นางสาวกาญจนา กาญจนสุต ผู้อำนวยการศูนย์สารสนเทศ เครือข่ายประเทศไทย หรือทีเอชนิค (THNIC) เปิดเผยว่า บริษัทได้เพิ่ม ความสะดวกให้กับลูกค้าที่ต้องการจดทะเบียนโดเมนเนม หรือชื่อเว็บไซต์ นามสกุล.th ผ่านเว็บไซต์ payment.thnic.net พร้อมชำระค่าบริการ นอกเหนือจากการขอจดโดเมนเนมปกติ หรือการส่งอีเมลโดยใช้ระบบชำระ เงิน หรือ (payment gateway) ของบริษัทอินเทอร์เน็ตประเทศไทย (ไอเน็ต) สำหรับนามสกุลโดเมนเนมที่ทีเอชนิครับจดทะเบียนเป็นนาม สกุลโดยเฉพาะสำหรับประเทศไทย ประกอบด้วย 7 สกุล คือ 1.สกุล.co.th สำหรับหน่วยงานธุรกิจ ซึ่งผู้ขอจดต้องมีใบจดทะเบียนการค้าหรือเครื่องหมาย การค้ามาแสดง 2.สกุล.in.th สำหรับลูกค้าทั่วไป ใครมาจดก่อนได้ก่อน 3.สกุล.ac.th สำหรับหน่วยงานการศึกษา 4.สกุล.go.th สำหรับองค์กรรัฐบาล 5.สกุล.or.th สำหรับหน่วยงานที่ไม่ได้หวังผลกำไร 6.สกุล.mi.th สำหรับ หน่วยงานทหาร และ 7.สกุล.net.th สำหรับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ไอเอสพี) นางสาวกาญจนากล่าวว่า ขณะนี้มีลูกค้ามาจดโดเมนเนมทั้ง หมดประมาณ 6,000 ราย เป็นสกุล.co.th มากที่สุด ประมาณ 5,000 ราย สกุล.in.th ประมาณ 800-900 ราย ส่วนสกุล.mi.th มีมาจดทะเบียนน้อยมาก ประมาณ 5-6 รายเท่านั้น โดยทีเอชนิคมีค่าใช้จ่ายเดือนละประมาณ 3 แสนบาท มีรายได้จากค่าจดทะเบียนโดเมนเนมละ 1,605 บาท ฟรีค่าบริการ ใช้งาน 2 ปีแรก และเริ่มเก็บค่าบริการใช้งานโดเมนเนม 856 บาท ตั้งแต่ปีที่ 3 ซึ่งทีเอชนิคยังคงมีนโยบายที่จะรับจดทะเบียนเฉพาะ.th เพื่อรองรับการใช้ งานภายในประเทศเป็นหลัก--จบ--
-สส-

แท็ก สารสนเทศ