ข่าวทั่วไป Monday August 27, 2001 14:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--กทม.
กทม.เตรียมรับมือน้ำเหนือ-น้ำทะเลหนุน ก.ย.-ต.ค.นี้ เพื่อเป็นการเตือนความพร้อมรับมือกับน้ำเหนือที่จะไหลผ่านกรุงเทพฯ ในช่วงเดือน ก.ย.-ต.ค. ประกอบกับสถานการณ์น้ำทะเลหนุน ซึ่งหากเกิดขึ้นพร้อมกันและไม่มีการเตรียมการรองรับ จะทำให้กรุงเทพฯ น้ำท่วมได้ ในวันนี้นายสหัส บัณฑิตกุล รองผู้ว่าราชการ กทม. ผอ.สำนักการระบายน้ำ และข้าราชการที่เกี่ยวข้องจะร่วมกันเดินทางไปตรวจประตูระบายน้ำและดูสภาพน้ำในแม่น้ำลำคลองในกรุงเทพฯ เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือกับน้ำเหนือและน้ำทะเลหนุน โดยจะเริ่มตรวจในจุดแรกคือบริเวณประตูระบายน้ำเทเวศน์ หน้าท่าน้ำเทเวศน์ ท่าน้ำวาสุกรี ประตูระบายน้ำบริเวณดำเกิงวชิระ จากนั้นจะออกตรวจบริเวณแนวคันกั้นน้ำย่านฝั่งธนบุรีใต้สะพานซังฮี้ พื้นที่บางกอกน้อย และตลิ่งชัน อย่างไรก็ตามจากการติดตามสภาพน้ำเหนือของกรุงเทพฯ พบว่าในช่วง ๕ วันที่ผ่านมานี้เริ่มมีน้ำเหนือไหลเข้าสู่กรุงเทพฯ แล้วยังเป็นปริมาณที่รองรับได้จึงไม่เกิดปัญหา--จบ--
-สส-