เชิญชม “มรดกโลกในประเทศญี่ปุ่น” ระหว่างวันที่ 1 ก.ย. — 7 ต.ค.43

ข่าวท่องเที่ยว Friday September 1, 2000 09:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--กทม.
นางวรรณวิไล พรหมลักขโณ รองผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนกทม. ในฐานะเลขานุการศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยว กทม. เปิดเผยว่า มูลนิธิญี่ปุ่นกรุงเทพฯ ร่วมกับสยามสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานใหญ่ ส่วนภูมิภาคเอเซียและแปซิฟิคขององค์การศึกษาวิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ จัดนิทรรศการภาพถ่ายที่น่าประทับใจอีกครั้งหนึ่ง ภายใต้ชื่องานว่า “มรดกโลกในประเทศญี่ปุ่น” ระหว่างวันที่ 1 ก.ย. - 7 ต.ค.43
ภายในงานฯ เชิญชมภาพถ่ายอันสวยงามจำนวน 54 รูป จากฝีมือการถ่ายภาพของคะชิโยชิ มิโยชิ ช่างภาพผู้ได้รับรางวัล อิเฮ คิมูระ จากผลงานสมุดภาพถ่ายชื่อ “ราคุเอ็ง” เมื่อปี 2528 ในจำนวนภาพเหล่านั้นได้แก่ ภาพเทือกเขาชิราคามิ — ซันจิ , เกาะยาคุชิมะ, วัดและศาลเจ้าเก่าแก่ที่เมืองเกียวโต , นารา, นิกโก้ และบ้านโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดีที่จังหวัด กิฝุ เป็นต้น โดยกำหนดแสดงงานที่สยามสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์ 131 ถนนสุขุมวิท 21 (อโศก) โทร. 661-6470-7 ระหว่างวันที่ 1-16 ก.ย.43 (เว้นวันอาทิตย์และวันจันทร์) เวลา 10.00-17.00 น. และ ห้องอาร์ต แกลลอรี่ ศูนย์วัฒนธรรมญี่ปุ่น กรุงเทพฯ ชั้น 10 อาคารเสริมมิตรทาวเวอร์ 159 ถนนสุขุมวิท 21 (อโศก) โทร. 260-8560-4 ระหว่างวันที่ 20 ก.ย. - 7 ต.ค.43 (เว้นวันอาทิตย์) วันจันทร์ — ศุกร์ เวลา 09.00-19.00 น. และวันเสาร์ เวลา 09.00-17.00 น. อนึ่ง ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2542 เป็นต้นมา มีสถานที่ที่ได้รับการยกย่องให้ป็นมรดกโลก 630 แห่งใน 118 ประเทศ ทั้งนี้โดยที่ประเทศต่าง ๆ 158 ประเทศได้ร่วมลงนามในสนธิสัญญาว่าด้วยมรดกโลกที่ได้รับการยอมรับในการประชุมสามัญของยูเนสโก ที่กรุงปารีส เมื่อปี 2515 โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะช่วยกันอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติอันโดดเด่น และทรงคุณค่าของโลกไว้ให้ชนรุ่นหลังต่อไป--จบ--
-นศ-