กองทัพเรือ ส่งมอบบ้านพักถาวร ให้กับผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์สึนามิ

ข่าวท่องเที่ยว Monday March 28, 2005 10:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีส่งมอบบ้านพักถาวรบริเวณเกาะสิเหร่ บ้านแหลมตุ๊กแก หมู่ที่ ๔ ตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต จำนวน ๒๖ หลัง ให้กับนายอุดมศักดิ์ อัศวรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในวันที่ ๒๙ มีนาคม ๒๕๔๘ เพื่อดำเนินการมอบให้กับประชาชนที่ประสบภัยต่อไป นอกจากนี้ ผู้ช่วยศาสตรจารย์ ดวงใจอัมระปาล นายกสมาคมภริยาทหารเรือ คุณวัลลภ เจียรวนนท์ กรรมการบริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ ผู้แทนจากบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) และผู้แทนจากกองทุน "PHUKET TSUNAMI RECOVERY FUND" จะมอบของใช้ประจำบ้านที่จำเป็น ต่อการดำรงชีวิตให้กับผู้เข้าพักอาศัยในบ้านดังกล่าว ทั้งนี้เพื่อจะได้เข้าพักในบ้านได้ทันที
สำหรับการสร้างบ้านบริเวณเกาะสิเหร่ จังหวัดภูเก็ต จำนวน ๒๖ หลัง ดังกล่าว ได้รับบริจาคเงินค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างจาก คุณวัลลภ เจียรวนนท์ กรรมการบริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ ในฐานะนายก สมาพันธ์สมาคมศิษย์เก่าในเครือมูลนิธิคณะเซ็นคาเบียลและนายกสมาคมสมาพันธ์ศิษย์เก่าในเครือ คณะซาเลเซียนแห่งประเทศไทย เป็นเงินจำนวน ๓,๓๖๐,๐๐๐.- บาท รวมทั้งได้บริจาคเงินเพื่อจัดซื้อเครื่องใช้ ภายในบ้าน จำนวน ๒๖๐,๐๐๐.- บาท และได้บริจาคเงินเพิ่มเติมเพื่อก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์อีก ๑ หลัง เป็นเงินจำนวน ๓๓๐,๐๐๐.- บาท--จบ--