กรรมการ ป.ป.ช. บรรยายบทบาทของเครือข่ายกับการประชาสัมพันธ์และเฝ้าระวังการทุจริต

ข่าวทั่วไป Tuesday May 31, 2016 18:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เมื่อเร็วๆ นี้ นางสุวณา สุวรรณจูฑะ กรรมการ ป.ป.ช. ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ เรื่อง บทบาทและความสำคัญของเครือข่ายกับการประชาสัมพันธ์และเฝ้าระวังการทุจริต ให้แก่อาสาสมัครประชาสัมพันธ์ประจำหมู่บ้านและชุมชนในการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเครือข่ายเฝ้าระวังการทุจริต (อป.มช.) ณ โรงแรมเซ็นทาราแอนด์ คอนเว็นชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดขอนแก่น นับเป็นมิติใหม่ที่ สำนักงาน ป.ป.ช. ได้มีการบูรณาการการทำงานด้านประชาสัมพันธ์ร่วมกับ กรมประชาสัมพันธ์ จัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างศักยภาพอาสาสมัครประชาสัมพันธ์ประจำหมู่บ้านและชุมชน (อป.มช.) ให้มีความรู้ด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในระดับชุมชน ภายใต้โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเครือข่ายเฝ้าระวังการทุจริต จัดอบรม 9 รุ่น ๆ ละ 100 คน ประกอบด้วย อาสาสมัครประชาสัมพันธ์ประจำหมู่บ้านและชุมชน (อป.มช.) นักประชาสัมพันธ์หน่วยงานภาครัฐ ผู้แทนสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัด จัดทั้งในส่วนกลาง และส่วนภูมิภาค สำนักงาน ป.ป.ช. และกรมประชาสัมพันธ์ มีความมุ่งหวังให้เครือข่าย อป.มช. มีความเข้มแข็งพร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนการสื่อสารประชาสัมพันธ์เพื่อขจัดการทุจริตคอร์รัปชันให้หมดไปจากสังคมไทย โดยพึงระลึกเสมอว่า "ทุจริตคิดโกงชาติ จะพินาศทั้งราษฎร์รัฐ" หากเห็นการทุจริตของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหรือเจ้าหน้าที่รัฐ แจ้งสายด่วน ป.ป.ช. 1205 หรือร้องเรียนผ่านเว็บไซต์สำนักงาน ป.ป.ช.www.nac c.go.th หรือสำนักงาน ป.ป.ช.