สสวท.ติวเข้มผู้บริหารด้านการประเมินผลงาน

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday July 10, 2001 11:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--สสวท.
ดร.พิศาล สร้อยธุหร่ำ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)แจ้งว่า สสวท.ได้มีโครงการอบรมผู้บริหาร สสวท.เรื่องการประเมินผลปฏิบัติงานโดยใช้ Balaced Scorecard และการกำหนดตัวชี้วัดการดำเนินงาน เพื่อให้ผู้บริหารรู้จัก เข้าใจและเห็นความสำคัญของ Balanced Scorecard และการกำหนดตัวชี้วัดการดำเนินงานที่มีต่อการประเมินผลการปฏิบัติงาน และนำมาปรับใช้ในการประเมินผลงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้จะจัดอบรมในวันที่ 9-10 กรกฎาคม 2544 ณ โรงแรมโฟรวิงส์ กรุงเทพมหานคร และจัดเวิร์คชอบระดมสมองในวันที่ 30 กรกฎาคม 2544 ณ สสวท. โดยมีผู้บริหารตั้งแต่ระดับหัวหน้าสาขา หัวหน้าสำนักงานและหัวหน้าฝ่ายขึ้นไปเข้าร่วมการอบรม
ดร.พิศาล สร้อยธุหร่ำ กล่าวว่า การประเมินผลองค์กรถือเป็นหน้าที่สำคัญอย่างหนึ่งของผู้บริหาร นอกเหนือจากการวางแผน การจัดองค์กรและการสั่งการ ในปัจจุบันปัจจัยในการพิจารณาประเมินผลองค์กรไม่ได้จำกัดอยู่เพียงการชี้วัดทางการเงินเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีมุมมองด้านอื่นๆ ที่ต้องพิจารณาด้วย Balanced Scorecard เป็นแนวคิดที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการประเมินผลองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเชื่อมโยงระหว่างวิสัยทัศน์กับแผนปฎิบัติงานขององค์กร และเป็นเครื่องมือในการนำกลยุทธ์ของผู้บริหารไปสู่การปฎิวัติ ทำให้ทั้งผู้บริหารและพนักงานเกิดความชัดเจนในวัตถุประสงค์ขององค์กรมากขึ้น สสวท.จึงได้จัดการอบรมครั้งนี้เพื่อให้ผู้บริหารได้รับทราบและเข้าใจความหมาย เห็นความสำคัญและเรียนรู้วิธีการประเมินผลการปฏิบัติงานด้วยแนวคิดดังกล่าว และนำไปปรับใช้ในการประเมินองค์กร หน่วยงานและบุคลากรให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงยิ่งขึ้นต่อไป--จบ--
-นห-