ซิสโก้ ซีสเต็มส์ เชื่อมโยงการสื่อสารทุกรูปแบบด้วยอุปกรณ์ "Any Service, Any Port"สุดยอดนวัตกรรมแห่งอุดมคติที่เป็นจริงแล้วในวันนี้

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday August 22, 2001 16:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--ฟรอนเทียร์ ไดเจสต์
กรุงเทพมหานคร - 22 สิงหาคม 2544 - บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ อิงค์ ผู้นำด้านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตชั้นนำของโลกนำเสนอนวัตกรรมแห่งอุดมคติ สู่โลกแห่งการสื่อสารยุคใหม่ ที่รวบรวมความสามารถในการส่งข้อมูล เสียง วีดีโอ โทรสาร และอินเทอร์เน็ตไร้สาย เข้าไว้ด้วยกันภายใต้เทคโนโลยี "Any Service, Any Port" เพิ่มความคุ้มค่าแก่การลงทุน และเสริมคุณสมบัติพิเศษสำหรับผู้ให้บริการด้านอินเทอร์เน็ต (ไอเอสพี) ซึ่งมีการแข่งขันที่สูงขึ้นในปัจจุบัน Any Service, Any Port (ASAP) เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เอื้อให้การบริการในรูปแบบ "มัลติเพิ่ลเซอร์วิส" สามารถทำได้บนเครือข่ายเดียวกัน ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนให้ต่ำลงถึง 60% ขณะเดียวกับที่เพิ่มศักยภาพทางระบบเครือข่ายให้มากยิ่งขึ้น เพราะเป็นเทคโนโลยีที่สามารถส่งข้อมูลเชื่อมโยงจากทุกพอร์ต โดยที่ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับบริการรูปแบบใดแบบหนึ่งอีกต่อไป ซึ่งจะก่อให้เกิดผลกำไรต่อไอเอสพีด้านการลงทุนที่ต่ำลง และเพิ่มบริการที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นให้กับลูกค้าได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้อุปกรณ์ Cisco ASAP เพิ่งเปิดตัวที่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ 6 สัปดาห์ และได้รับการตอบรับอย่างมาก โดยลูกค้ารายใหญ่ที่สุดคือบริษัท Qwest ประเทศสหรัฐอเมริกาที่ติดตั้งอุปกรณ์ Cisco ASAP ถึง 1.5 ล้านพอร์ท มร.โฮส คริสเตนเซ่น รองประธานกรรมการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวในโอกาสที่เดินทางมาประเทศไทยเพื่อร่วมงานสัมมนา Cisco ASAP ที่ผ่านมาว่า "ซิสโก้ ซีสเต็มส์ ได้ตระหนักดีถึงบทบาทของไอเอสพีในปัจจุบันที่มีการแข่งขันสูง พร้อมทั้งเล็งเห็นว่ากลุ่มไอเอสพีในประเทศไทยมีศักยภาพเช่นเดียวกับที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการเพิ่มรูปแบบการให้บริการด้วยต้นทุนที่ต่ำลง จึงเป็นปัจจัยหลักในการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ แต่ที่ผ่านมาโอกาสในการให้บริการลูกค้าของไอเอสพีในประเทศไทยนั้นยังมีข้อจำกัดอยู่ เนื่องจากการเพิ่มรูปแบบการบริการจะต้องใช้เงินลงทุนในจำนวนที่สูง เพื่อใช้สำหรับการติดตั้งอุปกรณ์เฉพาะด้านสำหรับการส่งข้อมูลแต่ละประเภท ด้วยเทคโนโลยี Cisco ASAP นี้ไอเอสพีสามารถใช้อุปกรณ์ทางเครือข่ายชนิดนี้เพียงหนึ่งเดียวเพื่อเพิ่มรายได้และประหยัดต้นทุนลงถึง 60% ด้วยรูปแบบการบริการที่มีหลากหลายยิ่งขึ้น ได้แก่ การส่งสัญญาณเสียง ข้อมูล ภาพ และอุปกรณ์ไร้สายต่าง ๆ ผ่าน universal gateway เพียงหนึ่งเดียว ทั้งยังสามารถติดตั้งเข้ากับระบบเครือข่ายที่ลูกค้าใช้อยู่ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องรื้อระบบเดิมทิ้ง ซึ่งซิสโก้ ซีสเต็มส์ ได้คิดค้นขึ้นเป็นรายแรก นับเป็นก้าวสำคัญของนวัตกรรมแห่งอุดมคติ ที่เราทำให้เป็นจริงขึ้นแล้วในวันนี้""ประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งที่ซิสโก้ ซีสเต็มส์ เห็นว่าไอเอสพีได้มีการแสดงออกถึงพลังแห่งการตื่นตัวในระดับสูง รวมทั้งความต้องการของลูกค้าของไอเอสพีในประเทศไทยมีความต้องการด้านบริการคล้ายคลึงกับในประเทศสหรัฐอเมริกา ดังนั้นเราจึงมั่นใจว่าเทคโนโลยี Cisco ASAP จะประสบความสำเร็จด้วยดีเช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นแล้วในประเทศสหรัฐอเมริกาหลังจากที่เปิดตัวไปแล้วเพียง 6 สัปดาห์" รายละเอียดเกี่ยวกับซิสโก้ ซีสเต็มส์บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดตั้งขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2537 เป็นสำนักงานตัวแทนของ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำ ทางด้านระบบเครือข่าย อินเทอร์เน็ต ระดับโลกผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการต่างๆ ของซิสโก้ ซีสเต็มส์ เอื้อประโยชน์ต่อการสร้างสรรค์โซลูชั่นอินเทอร์เน็ต สำหรับผู้ใช้ในระดับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ระดับบุคคล องค์กร ไปจนถึง ระดับประเทศ เพื่อให้การเข้าถึงข้อมูลแบบไร้พรมแดน อันจะทำให้อุปสรรคด้านเวลาและสถานที่หมดไป ข้อมูลและข่าวสารความเคลื่อนไหวของซิสโก้ ซีสเต็มส์ สามารถหาอ่านได้จาก http://www.cisco.co.th
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ สุพจน์ ศรีนุตพงษ์
ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย)
โทร. 263-7000
อีเมล์ supoet@cisco.com
กมลีพร สงสกุล
บริษัท ฟรอนเทียร์ ไดเจสต์ จำกัด
โทร. 714-0996
kamalees@frontierdigest.co.th-- จบ--
-สส-