คอมม์วอลท์ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในฐานะผู้นำด้านการปฏิบัติการและด้านความกว้างไกลของวิสัยทัศน์ จากรายงาน การ์ทเนอร์ เมจิกควอแดรนท์สำหรับซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์

ข่าวเทคโนโลยี Thursday July 14, 2016 15:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ · คอมม์วอลท์ครองตำแหน่งผู้นำด้านซอฟแวร์ในการสำรองและการกู้คืนข้อมูลติดต่อกันเป็นปีที่หก · เหตุผลที่ทำให้คอมม์วอลท์แตกต่างจากคู่แข่ง คือ ความสามารถในการปรับขนาดให้เหมาะกับองค์กร โค้ดเบสแบบเดี่ยว การรองรับที่ครอบคลุมสำหรับการเปลี่ยนไปใช้ระบบคลาวด์ และการรองรับสำหรับแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่กว้างขึ้น คอมม์วอลท์ (NASDAQ: CVLT) ผู้นำในการปกป้องและการบริหารจัดการข้อมูลระดับองค์กร ได้รับการจัดอันดับโดยบริษัท การ์ทเนอร์ (Gartner, Inc.) ให้ครองตำแหน่งผู้นำของควอแดรนท์ในรายงานเมจิกควอแดรนท์ฉบับล่าสุดสำหรับซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ (Magic Quadrant Data Center Backup and Recovery Software) การ์ทเนอร์จัดอันดับสูงสุดให้คอมม์วอลท์ในฐานะผู้นำด้านการปฏิบัติการ (Ability to execute) และในด้านความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์ (Completeness of Vision) ให้แก่คอมม์วอลท์ ซึ่งจากการประเมินผลการตลาดดังกล่าวของการ์ทเนอร์ทำให้คอมม์วอลท์ครองตำแหน่งผู้นำในการสำรองข้อมูลและการกู้คืนติดต่อกันเป็นปีที่หก ตามรายงานของการ์ทเนอร์ "ใน 'รายงานเมจิกวอแดรนท์สำหรับซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์' ฉบับปี 2559 นี้ เป็นการกลับมาวิเคราะห์ในเรื่องของ 'รายงานเมจิกควอแดรนท์สำหรับซอร์ฟแวร์ที่ใช้ในการสำรองข้อมูลระดับองค์กรและอุปกรณ์แบบครบวงจร' ที่ได้รับการตีพิมพ์เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2558 เมจิกควอแดรนท์ที่ได้รับการเปลี่ยนชื่อและเกณฑ์ที่ใช้ในการประเมินของตลาดที่ได้รับปรับปรุงให้มีความทันสมัยเป็นสิ่งที่เกี่ยวเนื่องกับความต้องการของลูกค้าการ์ทเนอร์ต้องการมุ่งเน้นในเรื่องของซอร์ฟแวร์เพื่อการสำรองข้อมูลและกู้คืนข้อมูลสำหรับองค์กรขนาดกลางขึ้นไปจนถึงขนาดใหญ่ให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งป้องกันเวิร์คโหลดในดาต้าเซ็นเตอร์ที่ถูกบริหารจัดการโดยบุคลากรในดาต้าเซ็นเตอร์เหล่านั้น" [i] ในรายงานฉบับใหม่นี้ยังได้กล่าวว่า "วิธีการป้องกันข้อมูลที่ผ่านมาอาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการในปัจจุบัน และแน่นอนว่าไม่เพียงพอต่อความต้องการกู้คืนข้อมูลในอนาคต ดังนั้น หลายๆ บริษัทปรารถนาที่จะใช้เทคโนโลยีและสินค้าใหม่ๆ จากผู้ให้บริการ และพวกเขาได้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะ ลงทุนเพิ่มขึ้นหรือแม้กระทั่งการเปลี่ยนผู้ให้บริการด้านสำรองข้อมูลและการกู้คืนข้อมูลจากเดิมทั้งหมด เพื่อให้ตอบสนองความต้องการให้ถึงในระดับการบริการของพวกเขาในแง่ของความต้องการเรื่องของค่าใช้จ่ายโดยรวมและความสะดวกต่อความต้องการในการจัดการที่เพิ่มมากขึ้น" [ii] "สำหรับคอมม์วอลท์แล้ว ข้อมูลจะเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และรายงานเมจิกควอแดรนท์ฉบับใหม่นี้ได้ทดสอบและรับรองผลให้กับกลยุทธ์ของเราที่จะช่วยให้บริษัทบริหารจัดการและปกป้องข้อมูลของลูกค้า และมีความยืดหยุ่นต่อการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ โดยเฉพาะในระบบคลาวด์" นาย เอ็น โรเบิร์ต แฮมเมอร์ ประธานและประธานกรรมการบริหารของบริษัท คอมม์วอลท์ กล่าว "คอมม์วอลท์เป็นผู้นำอย่างชัดเจนในเรื่องซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ นั่นคือสิ่งที่เราพูดกับลูกค้าและคู่ค้าของเรา เราได้รับการยอมรับเช่นนี้นั้นเพราะการลงทุนทางด้านนวัตกรรมเป็นอย่างมาก ความสามารถในการรองรับ ฮาร์ดแวร์ ไฮเปอร์ไวเซอร์ ระบบคลาวด์ และแพลตฟอร์มอื่นๆ ในอุตสาหกรรมที่มีความวิสัยทัศน์และความสามารถการปฏิบัติการอันสูงสุดและกว้างไกลตลาดสำรองและการกู้คืนข้อมูลยังคงมุ่งที่จะเปลี่ยนอย่างรวดเร็วเนื่องจากความต้องการของลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลง ตามรายงานของการ์ทเนอร์ ดังนี้ · ในปี 2563 จำนวนองค์กรที่จะทำการยกระดับการสำรองข้อมูล ให้เป็นมากกว่าเพียงแค่การปฏิบัติงานเพื่อกู้คืนทั่วไปเท่านั้น แต่เป็น การกู้คืนข้อมูลจากความเสียหาย (Disaster Recovery) หรือใช้เพื่อการทดสอบหรือการพัฒนา (Test/development) การ DevOps และอื่นๆ มีจำนวนร้อยละ 30 ซึ่งเพิ่มสูงขึ้นจากในช่วงต้นปี 2559 แต่ต่ำกว่าร้อยละ 10 [iii] · ภายในปี 2561 จำนวนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์ให้เป็นปลายทางสำหรับการสำรองข้อมูลจะเพิ่มจำนวนสูงขึ้นเป็นสองเท่า โดยเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 11 ในช่วงต้นปี 2559 คอมม์วอลท์ได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำตลาดในเรื่อง ซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ โดยที่มุ่งเน้นอย่างจริงจังในเรื่องการแก้ปัญหาที่องค์กรที่ทันสมัยในปัจจุบันประสบพบเจอ และพยายามที่จะปกป้องทรัพย์สินของข้อมูลเชิงกลยุทธ์ ในขณะที่กำลังเปลี่ยนรูปแบบตัวเองไปยังธุรกิจแบบดิจิตอล คอมม์วอลท์นำเสนอความน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้า ความยืดหยุ่น และประสิทธิภาพ โดยการสร้างนวัตกรรมออกมาอย่างต่อเนื่อง พวกเขาต้องการที่จะเปลี่ยนข้อมูลลงให้เป็นสินทรัพย์เชิงกลยุทธ์และสร้างคุณค่าทางธุรกิจ รวมทั้งข้อมูลเชิงลึกให้กับองค์กร ตัวอย่างที่เฉพาะเจาะจงของการเป็นผู้นำของคอมม์วอลท์ ได้แก่ · โซลูชั่นในการส่งเวิร์คโหลดและข้อมูลที่ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถที่จะขยายดาต้าแบบดั้งเดิมไปยังระบบคลาวด์ได้ · ใช้ประโยชน์จากโค้ดเบสแบบเดี่ยว นำเสนอโซลูชั่นให้แก่ลูกค้า ซึ่งสามารถรองรับการเพิ่มปริมาณตั้งแต่การสำรองข้อมูลของระบบเสมือน (Virtual Machine) ขนาดเล็กหรือโซลูชั่นแบบเฉพาะด้านอื่นๆ จนถึงการสำรองข้อมูลและการกู้คืนแบบทั่วทั้งองค์กรแบบครบวงจร · การให้บริการที่สามารถรองรับแพลตฟอร์มมากที่สุดในตลาด ทั้งในแบบ ระบบทางกายภาพ (physical) ระบบแบบเสมือน (virtual) และเทคโนโลยีแบบคลาวด์เพื่อเป็นการขยายทางเลือกของลูกค้า การกำจัดปัญหาการผูกติดกับผู้ให้บริการ และเพิ่มขีดความสามารถให้กับลูกค้าในการที่จะย้ายเวิร์คโหลดไปยังโครงสร้างพื้นฐานแบบใดก็ได้ตามที่ต้องการ · การมอบรูปแบบราคาที่มีความยืดหยุ่นซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถลดภาระค่าใช้จ่าย ในขณะที่ยังคงเดินหน้าในการสร้างความมั่นใจเรื่องความสำเร็จของลูกค้าด้วยการรองรับและบริการของอุตสาหกรรมชั้นนำ · เลี่ยงการผูกติดกับผู้ให้บริการ เสริมสร้างศักยภาพให้กับองค์กรในเรื่องการควบคุมดูแลข้อมูลของพวกเขาให้ดีขึ้น · การนำวิธีการกู้คืนข้อมูลจากความเสียหายที่มีความทันสมัยและมีความยืดหยุ่นซึ่งตรงกับความต้องการของลูกค้าในเรื่องจัดลำดับความสำคัญของการกู้คืนข้อมูล มั่นใจได้ถึงแผนที่สามารถจัดการได้สำหรับทรัพยากรด้านไอที และการจัดหาวิธีการที่ทำงานได้จริง ซึ่งช่วยตอบสนองวัตถุประสงค์ของธุรกิจในเรื่องความต่อเนื่องในการดำเนินงานให้เป็นไปได้อย่างราบรื่นไร้การสะดุดมากที่สุด · ปกป้องแอพพลิเคชั่นแบบที่ใช้ภายในองค์กรและบนระบบคลาวด์ · การใช้กลยุทธ์การให้บริการแบบเว็บแอพพลิเคชั่น · การให้การเข้าถึงนวัตกรรมและวิสัยทัศน์ที่ดีที่สุดในตลาด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและรายงานเมจิกควอแดรนท์สำหรับซอฟแวร์สำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ ฉบับเต็ม ได้ที่ http://www.commvault.com/itleaders [i] Gartner, Magic Quadrant for Data Center Backup and Recovery Software, Dave Russell, Pushan Rinnen, Robert Rhame, June 2016 [ii] Gartner, Magic Quadrant for Data Center Backup and Recovery Software, Dave Russell, Pushan Rinnen, Robert Rhame, June 2016 [iii] Gartner, Magic Quadrant for Data Center Backup and Recovery Software, Dave Russell, Pushan Rinnen, Robert Rhame, June 2016