ภาพข่าวศิษย์เก่าศศินทร์สร้างชื่อในอเมริกา การแข่งขัน The Global Entrepreneurship Summit 2016

ข่าวทั่วไป Friday July 15, 2016 13:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ ศิษย์เก่า MBA 2009 สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นางสาวพรธิดา วงศ์ภัทรกุล และนายปิตาชัย เดชไกรศักดิ์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทสยาม ออร์แกนิค จำกัด ซึ่งผลิตข้าวแจสเบอร์รี่ ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขัน The Global Entrepreneurship Summit 2016 (GES)ที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด GES เป็นงานประชุมประจำปีของการรวมตัวผู้ประกอบธุรกิจทั่วโลก จัดโดยรัฐบาลสหรัฐอเมริกา มีผู้ประกอบการธุรกิจเพียง 150 ราย ที่ได้รับคัดเลือกจากผู้เข้าร่วมแข่งขัน 5,000 ราย ทั้งนี้รวมผู้ก่อตั้งเฟสบุ๊ค อูเบอร์ แอร์บีแอนด์บี กูลเกิ้ล รวมทั้งนักลงทุน และองค์กรภาครัฐ โดยในปีนี้ได้รับเกียรติจากประธานาธิปดี บารัค โอบามา มาเป็นประธานในงาน ทั้งนี้บริษัทสยาม ออร์แกนิคชนะรางวัลการแข่งขันอันดับแรกในประเภท "การจุดประกายความคิด" ได้รับเงินรางวัล 30,000 ดอลล่าร์สหรัฐพร้อมโอกาสได้รับคำแนะนำการขยายธุรกิจทั่วโลกจากผู้เชี่ยวชาญจากซิลิคอนวัลเล่ย์ และเมื่อเร็วๆนี้ สยาม ออร์แกนิคได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ KIVA ซึ่งเป็นองค์กรจัดหาเงินทุนขนาดใหญ่เพื่อช่วยด้านการลงทุนในการผลิตฟาร์มเกษตรอินทรีย์สำหรับเกษตรกรรายย่อยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย