ธนาคารกสิกรไทยปรับเปลี่ยนรูปแบบการบริหารงานของสาขาใหม่ คาดว่าจะเริ่มดำเนินการต้นปี 2545

ข่าวทั่วไป Friday November 9, 2001 10:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--ธ.กสิกรไทย
นายธงชัย เจริญสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวถึงการปรับเปลี่ยนระบบการบริหารงานในรูปแบบใหม่นี้ว่า เพื่อสร้างความสัมพันธ์และเสนอบริการที่ดีแก่ลูกค้าของธนาคาร โดยเฉพาะสาขา ซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการขายและการบริการให้เหมาะสมแก่ลูกค้าแต่ละกลุ่มให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งกลุ่มลูกค้ารายย่อยทั่วไป, กลุ่มลูกค้าที่มีรายได้ปานกลาง, กลุ่มลูกค้าบุคคลที่มีรายได้สูง, กลุ่มลูกค้าที่เป็นเจ้าของกิจการ และกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม นอกจากนี้ ธนาคารจะใช้กลยุทธในเชิงรุกมากขึ้น ด้วยการตั้งทีมขายตรงถึงลูกค้า เพื่อขายผลิตภัณฑ์นอกสาขา โดยเฉพาะการขายบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล ส่วนใหญ่เป็นทีมขายอิสระ ซึ่งมีค่าตอบแทนในลักษณะของค่าคอมมิชชั่น เนื่องจากเห็นว่าลดค่าใช้จ่ายได้มาก ทั้งนี้การตั้งทีมขายได้เริ่มทดลองที่สาขา ในเขต 13 และสาขาสำนักพหลโยธินแล้ว และจะขยายไปสาขาแห่งอื่น ๆ เพิ่มขึ้นในต้นปี 2545 คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 ปี ในการดำเนินการให้ครบทุกสาขาทั่วประเทศ--จบ--
-สส-