บมจ.สาลี่อุตสาหกรรม เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai 28 เมษายน นี้

ข่าวทั่วไป Wednesday April 27, 2005 10:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
บมจ.สาลี่อุตสาหกรรม ผู้ประกอบธุรกิจผลิตชิ้นส่วนพลาสติกและบรรจุภัณฑ์ เตรียมเข้าซื้อขายใน mai 28 เมษายน 2548 นี้ หลังประสบความสำเร็จจากการขายหุ้นเพิ่มทุนให้ประชาชนทั่วไป เผยนำเงินที่ได้ไปก่อสร้างโรงงานใหม่เพื่อขยายกำลังการผลิต
นายวิเชฐ ตันติวานิช ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย อนุมัติรับหลักทรัพย์ของบริษัท สาลี่อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) เข้าเป็นบริษัทจดทะเบียน ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ โดยกำหนดให้เริ่มซื้อขายได้ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2548 เป็นต้นไป และใช้ชื่อย่อว่า “SALEE”
“SALEE ดำเนินธุรกิจรับจ้างผลิตชิ้นส่วนพลาสติก ที่ใช้ในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ ไฟฟ้าให้กับผู้ผลิตสินค้าต้นแบบ และ Subcontractors ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่นที่มีฐานการผลิตในประเทศและต่างประเทศ เช่น ถาดไอซี ที่มีคุณสมบัติพิเศษในการเก็บประจุไฟฟ้า โดยบริษัทได้รับสิทธิ์ในการผลิตแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เพื่อส่งให้บริษัทผู้จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น
SALEE มีการลงทุนในธุรกิจย่อยคือ บริษัท สาลี่พริ้นท์ติ้ง จำกัด ในสัดส่วนร้อยละ 99.99 เพื่อดำเนินธุรกิจผลิตฉลากสินค้าคุณภาพสูง ด้วยเทคโนโลยีและเครื่องจักรที่ทันสมัย โดยลูกค้าส่วนใหญ่ของบ. สาลี่ พริ้นท์ติ้ง เป็นกลุ่มผู้ผลิตสินค้าระดับพรีเมี่ยม จึงนับว่าเป็นกิจการที่น่าสนใจสำหรับผู้ลงทุนแห่งหนึ่ง” ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ กล่าว
บมจ.สาลี่อุตสาหกรรม มีทุนชำระแล้ว 145 ล้านบาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญเดิม 115 ล้านหุ้น และหุ้นสามัญเพิ่มทุน 30 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท โดยระหว่างวันที่ 19 — 21 เมษายน 2548 บริษัทได้เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไปครั้งแรก (ไอพีโอ) จำนวน 28.60 ล้านหุ้น และผู้บริหารรวมทั้งพนักงานบริษัทและบริษัทย่อย จำนวน 1.40 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 2.89 บาท
นอกจากนี้ SALEE ได้จัดสรรหุ้นส่วนเกิน ( กรีนชูออพชั่น) จำนวน 4.5 ล้านหุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 15 ของหุ้นที่เสนอขายในครั้งนี้ โดยมีบริษัท บางกอกซิตี้ แอดไวเซอรี่ จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย ) จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน
ทั้งนี้ SALEE จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนได้ไปใช้ในการก่อสร้างโรงงานผลิตชิ้นส่วนพลาสติกที่จังหวัดปทุมธานี บนเนื้อที่ 30 ไร่ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือน กรกฎาคม 2548 โดยมีนโยบายการจ่ายเงินปันผลในอัตราไม่น้อยกว่าร้อยละ 30 ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีเงินได้นิติบุคคล
ภายหลังจากที่ SALEE เสนอขายหุ้นไอพีโอต่อประชาชนทั่วไปผู้ถือหุ้นใหญ่ 3 อันดับแรก ได้แก่
1) บริษัท วีไอวี อินเตอร์เคม จำกัด ถือหุ้นในอัตราร้อยละ 24.70 2) กลุ่มตระกูลจิวะพรทิพย์ ถือหุ้นในอัตราร้อยละ 11.81 และ3) กลุ่มอัศวกาญจน์ ถือหุ้นในอัตราร้อยละ 7
ผู้สนใจข้อมูลเพิ่มเติมของบมจ.สาลี่อุตสาหกรรม สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ของบริษัทที่www.saleeind.com หรือเว็บไซต์ของตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ที่ www.mai.or.th และเว็บไซต์ของเซ็ทเทรด ดอท คอมที่ www.settrade.com
ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร :
ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229—2036
กุลวิดา จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 —2037
ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-222 2049
วรรษมน เสาวคธนธ์เสถียร โทร. 0-2229 — 2797--จบ--