นิสสันส่ง 'กระบะฟรอนเทียร์' กระตุ้นยอดสิ้นปี ก่อนขึ้นราคา

ข่าวทั่วไป Friday November 17, 2000 16:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--สยามกลการและนิสสันเซลส์
นิสสัน” เปิดตัวกระบะฟรอนเทียร์ ขับเคลื่อน 4 ล้อ กระตุ้นยอดตั้งเป้าในสิ้นปี 2,000 คัน คุยยอดขายซันนี่ขายดี ผลิตไม่ทัน ยอมเสียโอกาสให้คู่แข่ง พร้อมเตรียมปรับราคารถ ทุกรุ่นขึ้นอีก 5,000-10,000 บาท นายพรเทพ พรประภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามกลการและนิสสันเซลส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์นิสสัน เปิดเผยว่า บริษัทเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่ บิ๊กเอ็ม ฟรอนเทียร์ ขับเคลื่อน 4 ล้อ (Big M Frontier 4 WD) ตั้งเป้าจำหน่าย 2,000 คัน โดยมีราคาจำ หน่ายรุ่นคิง แค็บ ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 615,000 บาท และรุ่น 4 ประตูขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 689,000 บาท ซึ่งเป็นราคาในช่วงแนะนำเพื่อ เป็นการกระตุ้นยอดขาย สำหรับแคมเปญของรถรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่น คือ อัตราดอกเบี้ย 4.5% จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2543 นี้ พร้อมทั้งสีทูโทนเพิ่มเงิน 9,900 บาท “นิสสันจะปรับราคาจำหน่ายรถยนต์ทุกรุ่นเพิ่มขึ้น 5,000- 10,000 คัน ในปี 2543 ซึ่งเป็นผลจากปัจจัยอัตราแลกเปลี่ยนเงินบาทและค่า เงินเยน อย่างไรก็ตาม บริษัทรถยนต์เกือบทุกค่ายมีแผนปรับราคาเช่นกัน แต่ขึ้นไม่ได้มาก เพราะต้องดูการแข่งขันในตลาด” นายพรเทพกล่าว ส่วนยอดขายรถยนต์ของบริษัทในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา ทั้งหมด 23,346 คัน มีส่วนแบ่งตลาดอันดับ 3 หรือ 11.4% เพิ่มขึ้นจากปี 2542 ที่มียอดขายเพียง 15,471 คัน หรือ 9.7% โดยแบ่งสัดส่วนรถยนต์นั่ง 50% และรถกระบะ 50% ด้านยอดขายซันนี่ นีโอใหม่ล่าสุด อยู่ที่ 3,000 คัน และยอดจองอีก 1,800 คัน คาดว่าน่าจะได้มากกว่าเป้าที่วางไว้ 5,000 คัน ซึ่งหากเกิน 5,000 คัน จะประสบปัญหาการส่งมอบรถยนต์ เพราะต้องรอ อะไหล่บางส่วนจากต่างประเทศ นายพรเทพกล่าวว่า ในต้นปี 2544 บริษัทจะเปิดตัวรถกระบะ รุ่นใหม่ขนาดเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร ไดเร็กต์อินเจคชั่น เพื่อกระตุ้นตลาดรถ กระบะของนิสสัน พร้อมทั้งได้ทำการศึกษาเพื่อประกอบรถยนต์ อเนกประสงค์ ขับเคลื่อน 4 ล้อ หรือ SUV ในประเทศไทย โดยจะใช้รุ่น X-TRAIL ซึ่งการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ทั้งรถยนต์นั่ง กระบะ และการทำ ตลาดรถยนต์กลุ่มใหม่ๆ สร้างความหลากหลายมากขึ้น และจะส่งผลให้ยอด ขายในปี 2544 เติบโตเพิ่มขึ้นเป็น 45,000 คัน จากปี 2543 ที่ตั้งเป้าไว้ 30,000 คัน ตลาดรวมรถยนต์ในปี 2544 คาดยอดขายอยู่ที่ 320,000 คัน ซึ่งมีปัจจัยชี้ขาด คือ กำลังซื้อและรายได้ของผู้บริโภคมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น
บริษัท สยามนิสสัน กลการ จำกัด SIAM NISSAN MOTOR CO.,LTD. 115/1 ซอยร่วมประชา(โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา) ถนนบรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพ 10700โทรศัพท์: 434-6854-6 โทรสาร: 434-6852--จบ--
-สส-