โครงการจัดการความรู้ภายในองค์กร “ตลาดนัด KM ประจำปี 2559” แลกเปลี่ยนเรียนรู้มุ่งสู่โรงพยาบาลคุณธรรม ...28 กันยายนนี้

ข่าวทั่วไป Monday September 12, 2016 16:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รศ.นพ.จิตตินัดด์ หะวานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล แจ้งว่า คณะกรรมการจัดการความรู้ภายในองค์กร และงานพัฒนาคุณภาพการบริการ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ กำหนดจัดโครงการจัดการความรู้ภายในองค์กร (Knowledge Management) "ตลาดนัด KM ประจำปี 2559" ในวันที่ 28 กันยายน 2559 เวลา 09.00-12.05 น. ณ บริเวณโถงกิจกรรม ชั้น 1 อาคาร ม.ร.ว.สุวพรรณ สนิทวงศ์ โดยมีวัตถุประสงค์ให้บุคลากรมีความรู้และความเข้าใจในการจัดการความรู้ภายในองค์กร บุคลากรแสวงหาความรู้ เข้าถึงแหล่งความรู้ และสามารถถ่ายทอดความรู้ซึ่งกันและกัน บุคลากรนำความรู้ไปผลิตสร้างจำนวนองค์ความรู้ใหม่ๆ สามารถรักษาความรู้เดิมที่มีคุณค่าต่อองค์กร และบุคลากรนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาคุณภาพงานให้เกิดความยั่งยืน ผู้อำนวยการโรงพยาบาล กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการจัดการความรู้เพื่อพัฒนาความรู้ในโรงพยาบาลให้มีลักษณะเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้อย่างสม่ำเสมอนั้น ต้องทำให้บุคลากรโรงพยาบาลเกิดการรับรู้ข้อมูลข่าวสารและสามารถประมวลผลความรู้ในด้านต่างๆ ได้ จะได้นำมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาได้อย่างถูกต้อง รวดเร็ว เหมาะสมกับสถานการณ์ โครงการดังกล่าวเป็นการส่งเสริมและพัฒนาความรู้ความสามารถ สร้างวิสัยทัศน์และปรับเปลี่ยนทัศนคติของบุคลากรที่มีประสิทธิภาพ และมีการเรียนรู้ร่วมกัน อันจะนำสู่ผลสัมฤทธิ์ในการดำเนินงานของโรงพยาบาลให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ดังนี้ เวลา 09.15 - 09.45 น. CoP อาหารเพื่อสุขภาพ เวลา 09.45 - 10.05 น. CoP บริการที่ดี เวลา 10.05 - 10.25 น. CoP รักสุขภาพ เวลา 10.25 - 10.45 น. CoP ความปลอดภัยด้านยา เวลา 10.45 - 11.05 น. CoP บุหรี่ เวลา 11.05 - 11.25 น. CoP รักษ์สวยงาม เวลา 11.25 - 11.45 น. CoP CPR เวลา 11.45 - 12.05 น. CoP ดนตรี/ร้องเพลง นอกจากนี้ยังมีการแสดงนิทรรศการความรู้และผลงานของชุมชนนักปฏิบัติ (CoP) กิจกรรมการแสดง กิจกรรมสันทนาการ กิจกรรมเล่นเกมส์-ตอบคำถามชิงรางวัล รวมทั้งมีการจำหน่ายสินค้าของชุมชนนักปฏิบัติ จำนวน 12 CoP รวม 12 บูธ ได้แก่ บุหรี่ บริการที่ดี รักสุขภาพ รักษ์สวยงาม ความปลอดภัยด้านยา CPR ดนตรี/ร้องเพลง อาหารเพื่อสุขภาพ พุทธศาสนา ล้างมือ กีฬา และศิลปะ/ถ่ายภาพ/วาดภาพ (บุคลากรที่ร่วมกิจกรรมพิเศษ สามารถเก็บคะแนนสะสมครบ 12 บูธ มีสิทธิลุ้นรับรางวัลใหญ่ภายในงาน) โดยในงานนี้บุคลากรที่เข้าร่วมกิจกรรมสามารถเก็บชั่วโมงอบรมได้ตามระเบียบของโรงพยาบาล จึงขอเชิญชวนบุคลากรโรงพยาบาลและผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมตามกำหนดการดังกล่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณมาลัยพร อังศุพิพัฒน์ โทรศัพท์ 0 2926 9999 ต่อ 8549 ในวันและเวลาราชการ