ภาพข่าวนายกรัฐมนตรี มอบรางวัลนวัตกรรมดีเด่น ให้ ทีโอที ในงานรัฐวิสาหกิจดีเด่น ปี2559

ข่าวทั่วไป Thursday September 15, 2016 16:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--ทีโอที เร็วๆ นี้ (14 ก.ย.59) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2559 ของ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ภายใต้แนวคิด "ประชารัฐวิสาหกิจ ผนึกพลัง สร้างไทยยั่งยืน" โดย นายกำธร ไวทยกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจโครงสร้างพื้นฐาน บมจ. ทีโอที เป็นผู้รับมอบรางวัลด้านนวัตกรรมดีเด่น "อุปกรณ์สนับสนุนงานติดตั้งและตรวจแก้อินเทอร์เน็ต"(TOT xDSL Tools) ของสถาบันนวัตกรรม ทีโอที เพื่อยกระดับคุณภาพการให้บริการ อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ของ ทีโอที ให้มีคุณภาพ สนับสนุนการติดตั้งและบำรุงรักษาบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทั้ง VDSL ADSLและWi-Fiภายในเครื่องเดียวกัน โดยมีฟังก์ชั่นการใช้งานพัฒนาโปรแกรมประยุกต์ (Mobile Application) ที่สามารถควบคุมและแสดงผลผ่านทาง Smart Phone หรือ Tablet บนระบบปฏิบัติการ Android ทำให้ช่างผู้ปฏิบัติงานสามารถวิเคราะห์ปัญหาเชิงลึก เครื่องออกแบบตามความต้องการใช้งานของผู้ปฏิบัติงานเป็นไปตามมาตรฐาน การใช้งานง่ายส่งผลต่อการลดเวลาติดตั้ง เป็นนวัตกรรมที่ ทีโอที ผลิตขึ้นใช้ภายในหน่วยงานส่งผลให้ ทีโอที สามารถลดงบประมาณการจัดหาและลดการนำเข้าเครื่องจากต่างประเทศ โดย TOT xDSL Tools เคยได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ (วช.) รางวัลผลงาน ประดิษฐ์คิดค้น ประจำปี 2559 ระดับดี บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) ฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์กรและสื่อสารการตลาด ส่วนภาพลักษณ์องค์กรและประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 02 574 9944โทรสาร 02 574 9541