กิจกรรมในเครือซีเมนต์ไทย

ข่าวกีฬา Friday August 25, 2000 10:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--ปูนซีเมนต์ไทย
การแข่งขัน วอลเลย์บอล ยุวชน เครือซิเมนต์ไทย เป็นกิจกรรม หนึ่งในโครงการ "เครือซิเมนต์ไทย เพื่อคุณภาพไทย" มีเป้าหมาย เพื่อสร้างสรรค์ คุณภาพชีวิต ของคนไทย และสังคมไทย ให้ดีขึ้น โดยเฉพาะ ด้านกีฬา การศึกษา ศิลปวัฒนธรรม สิ่งแวดล้อม ชุมชน และสาธารณ ประโยชน์ โดยเครือซิเมนต์ไทย ให้การสนับสนุน กิจกรรมเหล่านี้ อย่างจริงจัง ต่อเนื่องตลอดมา สำหรับ การแข่งขัน วอลเลย์บอล ยุวชน เครือซิเมนต์ไทย ชิงชนะเลิศ แห่งประเทศไทย จัดแข่งขัน ต่อเนื่องกันมา เป็นปีที่ 14
ระเบิดศึก แชมป์ประเทศไทย"วอลเลย์บอล ยุวชน เครือซิเมนต์ไทย" หาดาวรุ่ง เสริมทีมชาติ 16 ทีมสุดยอด ฝีมือชาย - หญิงจาก ทั่วประเทศ เตรียมเปิดศึก วอลเลย์บอล ยุวชน เครือซิเมนต์ไทย ชิงชนะเลิศ แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ชิงทุนการศึกษา กว่า 200,000 บาท เปิดสนาม พรุ่งนี้ที่โรงยิม รร.สุรศักดิ์มนตรี แน่นอน!!!
วันนี้ (24 สิงหาคม) ได้มีงาน แถลงข่าว การแข่งขัน วอลเลย์บอล ยุวชน เครือซิเมนต์ไทย ชิงชนะเลิศ แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2543 รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ประเภททีมชาย - หญิง โดยมีนาย กิจ พฤกษ์ชะอุ่ม อุปนายก สมาคมวอลเลย์บอล แห่งประเทศไทย และนางมัทนา เหลืองนาคทองดี ผู้อำนวยการ สำนักงาน ประชาสัมพันธ์ บริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าว
นายกิจ เปิดเผยว่า การแข่งขัน วอลเลย์บอล ยุวชน เครือซิเมนต์ไทย จัดขึ้นโดย ความร่วมมือ ของสมาคม วอลเลย์บอล แห่งประเทศไทย และกรมพลศึกษา โดยเครือซิเมนต์ไทย สนับสนุน งบประมาณ จัดการ แข่งขัน กว่า 1,200,000 บาท ปีนี้มีทีมร่วม แข่งขันทั้งสิ้น 153 ทีม เป็นทีมชาย 75 ทีม เป็นทีมหญิง 78 ทีม ซึ่งมากกว่า ปีที่ผ่านมา กว่าร้อยละ 30
นายกิจ กล่าวต่อไปว่า "การแข่งขัน แบ่งเป็น 2 รอบ รอบแรก เป็นการชิงชนะเลิศ ระดับภูมิภาค ซึ่งแล้วเสร็จ เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ศกนี้ เพื่อคัดเลือก ตัวแทนภาคต่าง ๆ เข้าแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ แห่งประเทศไทย ซึ่งจะแข่งขัน ระหว่างวันที่ 25 - 29 สิงหาคม ที่โรงยิมฯ โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี กรุงเทพฯ โดยทีมชาย - หญิง ที่เข้าแข่งขัน ทั้ง 16 ทีมในปีนี้ มีพัฒนาการ ที่ดีขึ้น ทั้งฝีมือ ความแข็งแกร่ง และการวางกลยุทธ์ ทั้งนี้จะมี พิธีเปิด การแข่งขัน ในวันพรุ่งนี้ (25 สิงหาคม) เวลา 10.00 น."
นางมัทนา กล่าวว่า การแข่งขัน วอลเลย์บอล ยุวชน เครือซิเมนต์ไทย จัดขึ้นเป็น ประจำต่อเนื่องมา 14 ปีแล้ว มีวัตถุประสงค์ เพื่อกระตุ้น ให้เยาวชน สนใจเล่นกีฬา ห่างไกล ยาเสพติด และส่งเสริม การใช้เวลาว่าง ให้เป็นประโยชน์ โดยจัดแข่งขัน หมุนเวียนไป ตามจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ เพื่อกระจาย การจัดแข่งขัน กีฬาระดับ ประเทศไปสู่ ภูมิภาคมากขึ้น รวมทั้ง เป็นการเตรียม ความพร้อม ของนักกีฬา เยาวชน ในการก้าวสู่ สนามแข่งขัน วอลเลย์บอล ระดับโลกต่อไป
"นักกีฬา วอลเลย์บอล เยาวชนทีมชาติไทย ล้วนเคยผ่าน โครงการ วอลเลย์บอล ยุวชน เครือซิเมนต์ไทย มาแล้วทั้งสิ้น อาทิเช่น น.ส.ปริม อินทวงศ์ น.ส.นันทกานต์ เพชรพลาย น.ส.แอนนา ไภยจินดา นายคมกริช ประยูรชาญ และนายปัญญา มาขุมเหล็ก" นางมัทนากล่าว ในตอนท้าย
การแข่งขัน วอลเลย์บอล ยุวชน เครือซิเมนต์ไทย เป็นกิจกรรมหนึ่ง ภายใต้แนวคิด "เครือซิเมนต์ไทย เพื่อคุณภาพไทย" มีเป้าหมาย เพื่อสร้างสรรค์ คุณภาพชีวิต ของคนไทย และสังคมไทย ให้ดีขึ้น โดยเฉพาะ ด้านกีฬา การศึกษา ศิลปวัฒนธรรม สิ่งแวดล้อม ชุมชน และสาธารณประโยชน์ โดยเครือซิเมนต์ไทย ให้การสนับสนุน กิจกรรมเหล่านี้ อย่างจริงจัง ต่อเนื่องตลอดมา
สนใจรายละเอียดติดต่อได้ที่ 1 ถนนปูนซิเมนต์ไทย บางซื่อ กรุงเทพฯ 10800, ประเทศไทยโทร. (662) 586-3333, 586-4444 แฟกซ์. (662) 587-2199, 586-2794--จบ--
-สส-