การประเมินค่ากาสิโนในทวีปอาฟริกา

ข่าวอสังหา Friday November 20, 2015 14:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ในระหว่างวันที่ 15 - 27 พฤศจิกายน 2558 คณะผู้ประเมินค่าทรัพย์สินของศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส เดินทางไปประเมินค่าโรงแรมและกาสิโนในประเทศเลซูทู และแซมเบียของทวีปอาฟริกา ทั้งนี้ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร และ อ.จำนงค์ ขัวไขย กรรมการผู้จัดการ เป็นผู้นำคณะไปทั้งหมด 4 คน โดยมีโรงแรมอยู่ในการประเมินนี้ 3 แห่ง และหลังจากกลับจากการสำรวจ ก็จะต้องใช้เวลาในการประเมินค่าอีกประมาณ 1 เดือน ก่อนที่จะนำส่งนักลงทุนต่อไป อนึ่ง ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ได้เคยไปประเมินค่าโรงแรมและกาสิโนมาก่อนหน้านี้ที่ประเทศบอตสวานา และประเทศนามิเบียในทวีปอาฟริกาใต้เช่นกัน รวมทั้งที่ตั้งกาสิโนในลาวหลายแห่ง นอกจากนี้ยังเคยไปประเมินคาอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ ในกัมพูชา เมียนมาร์ เวียดนาม รวมทั้งอินโดนีเซีย ซึ่งล่าสุดเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ดร.โสภณ ได้ไปเป็นที่ปรึกษาเพื่อการประเมินค่าเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินโดนีเซียมาแล้ว ในขณะนี้ ณ วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2558 ดร.โสภณ และคณะกำลังอยู่ที่ประเทศเลซูทู และจะแวะกลับมาพักที่ประเทศอาฟริกาใต้ 1 วัน เพื่อต่อเครื่องบินไปประเทศแซมเบียในวันที่ 21 พฤศจิกายน ศกนี้ต่อไป อ้างอิง: AREA แถลง ฉบับที่ 354/2558: วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2558 ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน