บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 7, 2016 09:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำในวันศุกร์ยังคงเคลื่อนตัวในกรอบด้านบนเหนือ 1,300 เหรียญ แต่หลังจากที่ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา FBI จะไม่ดำเนินการใดๆต่อนางคลินตัน ทำให้เปิดตลาดเช้านี้ที่ฮ่องกง ลดลงมาทันทีหลุดระดับ 1,300 เหรียญ ลงมา เปิดที่ 1,292 เหรียญ โดยภาพรวมตัวเลขเศรษฐกิจในวันศุกร์ยังอยู่ในเกณฑ์ดีและไม่ดีปนกันได้แก่ การจ้างงานนอกภาคเกษตรที่ออกมาแย่ลง ขณะที่อัตราการว่างงานและดุลการค้าออกมาดีขึ้น และกองทุน SPDR ยังไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติม ถือครองทองคำที่ระดับ 949.69 ตัน ส่วนในวันนี้ไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจใดๆ วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำยังคงแกว่งตัวอยู่ในกรอบทิศทาง SIDEWAYS ระหว่าง 1,290 – 1,305 เหรียญ โดยภาพรวมยังคงวิเคราะห์ว่าโอกาสที่จะปรับตัวลดลงมีสูงกว่า เนื่องจากการสืบสวนคลินตันเสร็จสิ้นและการเลือกตั้งยังคาดว่านางฮิลลารีมีโอกาสสามารถชนะการเลือกตั้งได้มากกว่า โดยจะมีแนวรับระยะสั้นสำคัญที่ระดับ 1,290 เหรียญ หากหลุดลงมาจะมีแนวรับถัดไปที่ระดับ 1,280 เหรียญ ขณะที่แนวต้านด้านบนอยู่ที่ 1,307 เหรียญ ทองคำไทยยังคงทรงตัวและแกว่งตัวในกรอบกว้าง จากการที่ค่าเงินบาทเริ่มกลับมาอ่อนค่าลงบ้าง ทำให้ทองไทยอาจจะตกลงไม่มากตามตลาดโลก โดยที่วันเสาร์ปรับตัวสูงขึ้นบ้างเล็กน้อยมาอยู่ที่ระดับ 21,500 บาท/บาททองคำ และคาดว่าราคาทองคำไทยน่าจะเคลื่อนตัวในกรอบ 21,100 บาท/บาททองคำ และ 21,500 บาท/บาททองคำ เป็นแนวต้าน โดยเคลื่อนตัว SIDEWAYS เช่นเดียวกัน กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เก็งกำไรตามกรอบดังกล่าว โดยเน้นการขายตามแนวต้านสำคัญและทำกำไรระยะสั้น - นักลงทุนที่ถือ Long Position และ Short Position เก็งกำไรระยะสั้นตามกรอบการแกว่งตัว กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading รอความชัดเจนของการเลือกตั้งสหรัฐฯ Gold Futures Z16 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,550 บาท และแนวต้านที่ระดับ 21,750 บาท Gold Futures G17 จะมีแนวรับที่ระดับ 21,600 บาท และแนวต้านที่ระดับ 21,800 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th