บริษัทเอกชน 10 แห่งสนับสนุนกีฬาโรงเรียนแห่งประเทศไทยครั้งที่ 5

ข่าวกีฬา Monday October 1, 2001 10:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--กรมพลศึกษา
บริษัทเอกชน 10 แห่ง ทุ่มงบสนับสนุนการจัดการชิงชัย กีฬาโรงเรียนกีฬา แห่งประเทศไทยครั้งที่ 5 และการ แข่งขันวิทยาลัยพลศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 27 ในปีนี้อย่างเต็มที่ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,300,000 บาท
นายทินกร นำบุญจิตต์ รองอธิบดีกรมพลศึกษา ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาระหว่าง โรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 5 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตามที่กรมพลศึกษาและจังหวัดเชียงใหม่ โดยวิทยาลัยพลศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระหว่างโรงเรียนกีฬา แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 7-13 ตุลาคม 2544 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี มีกีฬา 11 ชนิด คือ กรีฑา วอลเลย์บอล มวยไทยสมัครเล่น มวยสากลสมัครเล่น เทนนิส ว่ายน้ำ ฟุตบอล เทเบิลเทนนิส เซปัคตะกร้อ ยกน้ำหนัก และจักรยาน
สำหรับการแข่งขันนี้จะมีเจ้าหน้าที่และนักกีฬาจากโรงเรียนกีฬา 10 แห่งเข้าร่วมการชิงชัยเหรียญทอง ประกอบด้วย ร.ร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี 389 คน, ร.ร.กีฬาจังหวัดอุบลราชธานี 329 คน, ร.ร. กีฬาขอนแก่น 322 คน, ร.ร.กีฬาจังหวัดนครสวรรค์ 231 คน, ร.ร.กีฬาจังหวัดศรีสะเกษ 194 คน, ร.ร.กีฬาจังหวัดลำปาง 128 คน, ร.ร.กีฬาอ่างทอง 62 คน, ร.ร.กีฬาจังหวัดชลบุรี 104 คน และร.ร.กีฬาจังหวัดยะลา 141 คนรวมทั้งหมด 2,288 คน
ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ กล่าวต่อไปว่า ปีนี้กรมพลศึกษาได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างมากทั้งใน ด้านงบประมาณและอุปกรณ์กีฬา จากบริษัท, ห้างร้าน ที่สนับสนุนการ แข่งขันกีฬาโรง เรียนกีฬา แห่งประเทศ ไทย ครั้งที่ 5 และการแข่ง ขันกีฬาวิทยาลัยพลศึกษา แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 27 ที่จะมีขึ้น ในระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม 2544 ณ สนามกีฬาแห่งชาติ รวมทั้งสิ้น 10 บริษัทด้วยกัน ประกอบด้วย บริษัท ฟุตบอลไทย 200,000 บาท, บริษัท แกรนด์สปอร์ตกรุ๊ป จำกัด 200,000 บาท, บริษัท เค.สปอร์ต จำกัด 100,000, บริษัท สยามบอลล์สปอร์ต จำกัด 100,000 บาท, บริษัท บางกอกแอตเธเลติก จำกัด 100,000 บาท บริษัท เนชั่นแมน (ไทยแลนด์)จำกัด 200,000 บาท, บริษัท มอนเท่น และกีฬาภัณฑ์ 100,000 บาท, บริษัท มาราธอน (ประเทศไทย) จำกัด 200,000 บาท และบริษัท อัมโบร จำกัด 100,000 บาท รวมเป็นจำนวนทั้งสิ้น 1,300,000 บาท--จบ--
-สส-